Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp đại hội lần thứ X

Thứ hai - 29/03/2021 16:30
Sáng ngày 24/3, Hội LHPN Thị trấn Quỳ Hợp đã tiến hành đại hội đại biểu lần X, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 105 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 hội viên trên toàn thị. Đây là đơn vị được hội LHPN huyện Quỳ Hợp chọn làm điểm để chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.
phu nu QH 1
 Toàn cảnh Đại hội

Các đồng chí Phạm Thị Hà An, UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Thị Hà, UV BCH, Phó chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh, Lương Xuân Phúc, UV BTV, trưởng ban UBKT huyện uỷ, Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện Quỳ Hợp và đại diện hội LHPN các xã trên địa bàn huyện đã về dự.

phu nu QH 2
Bà Bùi Thị Thuý Nga, Chủ tịch hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp khai mạc đại hội.
phu nu QH 3
 Hội LHPN huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng đại hội đại biểu hội phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp đã đoàn kết chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua yêu nước đến tận các tầng lớp phụ nữ. Thực hiện tốt việc quán triệt, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội phụ nữ và Nghị quyết đại hội đảng các cấp.
Phong trào thi đua phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo được Hội LHPN thị trấn đẩy mạnh. Đến nay, Hội phụ nữ thị trấn đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện gần 6 tỷ đồng cho 124 hộ vay. Xây dựng và duy trì các tổ, nhóm phường hội với tổng số quỹ lên tới hàng trăm triệu đồng và tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, bán hàng, giúp đỡ những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu để thoát nghèo. Nhờ vậy, đến nay hội phụ nữ toàn thị có hơn 300 gương điển hình làm kinh tế giỏi, mỗi mô hình cho thu nhập hàng năm từ 90 triệu đồng trở lên.
Cùng với đó, trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên ở thị trấn luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em”, “Phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp tiết kiệm bản thân giành phần người khó”. Trong 5 năm qua, các chi hội đã vận động quyên góp giúp đỡ được hơn 400 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tàn tật, sửa chữa, làm mới được 3 tình thương. Xây dựng được 36 mô hình, với 12 tổ nhóm/câu lạc bộ. Các hoạt động văn hoá văn nghệ thể thao được đẩy mạnh. Ngoài ra còn thành lập được các CLB dân vũ để qua đó thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt vào tổ chức hội ngày càng đông. Hàng năm kết nạp được 5-7 hội viên ưu tú vào đảng. Thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân chung tay phòng chống Covid 19, khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt.
Với những thành tích đó từ 2016 - 2020 Hội LHPN thị trấn được Hội LHPN huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Tỉnh Nghệ an tặng Bằng khen.  

phu nu QH 4
Đại hội Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp biểu quyết bầu uỷ viên Ban chấp hành khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.
phu nu QH 5
 Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 11 uỷ viên vào Ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 8 đại biểu đi dự đại hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp được tổ chức trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay11,974
  • Tháng hiện tại553,346
  • Tổng lượt truy cập31,296,101
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây