Thị trấn Quỳ Hợp làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Thứ sáu - 22/02/2013 09:28
Trong những năm qua công tác giải quyết vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị trấn Quỳ Hợp luôn được sự quan tâm đặt lên hàng đầu của cấp uỷ Đảng, chính quyền Thị trấn Quỳ Hợp. Từ chỗ trước đây lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày do nhân dân sử dụng vứt bỏ bừa bãi không đúng nơi quy định, không có người thu gom vận chuyển đến nơi quy định, việc thu nộp phí vệ sinh môi trường theo quy định của UBND Tỉnh Nghệ An gặp nhiều khó khăn.
Nhưng với sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền Thị trấn, đến nay việc giải quyết vệ sinh môi trường trên địa bàn đã đi vào nề nếp và có quy củ, hầu hết nhân dân đã có ý thức, trách nhiệm hơn trong công tác vệ sinh môi trường.
 

Tổ vệ sinh đang làm vệ sinh hàng ngày
 
Để có được môi trường như hôm nay, ngoài việc chăm lo của chính quyền địa phương, sự phối hợp tuyên tuyền tổ chức thực hiện một cách đồng bộ từ Thị trấn đến khối, trường học, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn phải kể đến sự cố gắng, chịu khổ, chịu khó của tổ vệ sinh môi trường những người lao động thu gom rác hàng ngày, hàng đêm trên địa bàn Thị trấn được gọi là “Lao công”. Tổ vệ sinh môi trường trước đây (vào năm 2003) chỉ gồm một bộ phận lúc thì 3 người, lúc thì 4 người tự nguyện đứng ra ký hợp đồng với UBND Thị trấn để thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày. Đến tháng 12 năm 2007, sau khi có đề án UBND Thị trấn chính thức ra quyết định thành lập tổ vệ sinh môi trường gồm 4 người, trong đó có 3 lao công và 1 lái xe; với mức phụ cấp ít ỏi, bình quân mỗi người được nhận mức phụ cấp của những năm đầu là 800.000đồng, đế nay 1.500.000 đồng/người/tháng, phương tiện kỹ thuật chưa phù hợp với tính chất giải quyết giải quyết vệ sinh môi trường đô thị, các điều kiện để đảm bảo cho việc xử lý chất thải, rác thải sinh hoạt hàng ngày chưa có tính chuyên nghiệp, chưa có sự đầu tư cụ thể của cấp trên trong việc quy hoạch bãi thải, một số bộ phận nhân dân còn thiếu ý thức trong việc chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, rác thải còn vứt bừa bãi.
 
Với mức phụ cấp trên so với một công việc vất vả, nặng nhọc, mức độ độc hại cao, có tính đặc thù phải làm việc cả ngày lẫn đêm, kể cả trong những ngày lễ, tết và  trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, khối lượng rác thải các loại ngày càng nhiều và đủ các mùi hôi thối, ngoài chế độ hợp đồng hàng tháng thì các chế độ khác đối với người lao động không có như: Bảo hiểm y tế, chế độ độc hại...
 

Tổ vệ sinh môi trường đang làm vệ sinh công cộng vào tối 30 tết Quý tỵ 2013.
 
Người lao động chủ yếu là những hộ gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn thu nhập không ổn định. Mặc dù vậy, nhưng với trách nhiệm được UBND Thị trấn giao, xác định trách nhiệm và tầm quan trọng trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị trấn Quỳ Hợp, trong những năm qua phải khẳng định rằng vai trò của tổ vệ sinh môi trường Thị trấn Quỳ Hợp là hết sức quan trọng trong việc chăm lo cùng với chính quyền địa phương giải quyết tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân được học tập, lao động, sinh hoạt trong điều kiện không khí trong lành góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Thị trấn Quỳ Hợp ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Thu Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay9,672
  • Tháng hiện tại413,182
  • Tổng lượt truy cập21,633,221
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây