Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Bí thư huyện ủy làm việc tại Thị trấn Quỳ Hợp

Thứ hai - 09/11/2015 21:33
Thực hiện chương trình trọng tâm công tác tháng 11, chiều ngày 4/11 các đồng chí Võ Thị Minh Sinh, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Vi Thanh Tường, PCTUBND huyện, Trưởng một số phòng ban của huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Thị trấn Quỳ Hợp.


( Toàn cảnh buổi làm việc)
 
Tại buổi làm việc đồng chí Trần Nhật Minh, Bí thư đảng bộ thị trấn Quỳ Hợp đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triên kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm và những tháng còn lại của năm 2015.
 


( Đồng chí Trần Nhật Minh, Bí thư Đảng bộ thị trấn báo cáo tại buổi làm việc)
 
Từ đầu năm đến nay dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, sự điều hành của chính quyền và sự vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội, cũng như sự đồng thuận của nhân dân, cho nên Thị trấn Quỳ Hợp đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là đại hội thành công Đảng bộ Thị trấn lần thứ IX. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ cho nên đại hội đã bầu 1 lần đủ số lượng UVBCH khóa mới với 15 đồng chí, tỷ lệ trúng cử đạt từ 86 đến 100%. Hội nghị BCH đảng bộ họp phiên thứ nhất đã bầu BTV, các chức danh bí thư, PBT, UBKT và chủ nhiệm UBKT đảng ủy đều đúng định hướng của Huyện ủy phê duyệt. sau đại hội, Đảng ủy đã khẩn trương ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho tập thể, cá nhân trong cấp ủy cụ thể; Ban hành chương trình hành động và chương trình làm việc toàn khóa.
 
Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, UBND điều hành thực hiện kế hoạch nhà nước đạt kết quả tốt. Tổng giá trị sản xuất nội thị ước đạt 308,7 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch. Trong đó dịch vụ thương mại đạt 193 tỷ đồng, tăng 24,5% so với năm 2014. Công nghiệp, TTCN đạt 107 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt hơn 1,7 tỷ đồng, đạt 66% so với KH huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 29 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm tâm chăm lo, 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia, năm học vừa qua 4/4 trường đạt xuất sắc. Thị trấn đạt đơn vị tiên tiến về giáo dục. Lĩnh vực quốc phòng an ninh được đảm bảo. Tỷ lệ giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, an ninh trật tự được đảm bảo.
 
Tại buổi làm việc Thị trấn Quỳ Hợp đề nghị huyện có phương án bổ sung kinh phí phần thu hụt vì năm nay huyện giao quá cao 2 tỷ 256 triệu đồng, tăng 1,2 tỷ đồng so với năm 2014 để Thị đảm bảo hoạt động chi thường xuyên. Đề nghị huyện cho Thị trấn được hưởng 30% tiền cấp quyền sử dụng đất để chi trả XDCB và đầu tư thêm xây dựng 2 phòng học cho Trường tiểu học, nâng cấp Trạm y tế. Đề nghị huyện hỗ trợ thêm kinh phí cho Thị VSMT và chỉnh trang đô thị xanh sanh đẹp. Hiện nay Thị trấn đã có bãi đậu xe qua đêm, tuy nhiên huyện cần có biện pháp mạnh để các xe không dừng đậu đỗ tùy tiện như hiện nay. Huyện cần tiếp tục đầu tư xây mương thoát nước tại sân vận động đa chức năng để khi mưa to nước không chảy vào nhà dân ở khối 5 và khối 19. Cần hỗ trợ cho Thị 4 cụm treo băng rôn khẩu hiệu qua đường. Đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể, mỗi năm tổ một chức đoàn thể chỉ được hỗ trợ 10 triệu đồng là quá thấp….
 


(Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, TUV, Bí thư huyện ủy kết luận tại buổi làm việc)
 
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Võ Thị Minh Sinh, TUV, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ và nhân dân thị trấn đã đạt được từ đầu năm đến nay. Về các kiến nghị, đề xuất của thị trấn tại buổi làm việc đồng chí Võ Thị Minh Sinh đều đồng tình nhất trí cao và thuộc trách nhiệm thuộc phòng ban nào thì giao cho phòng ban đó quan tâm tháo gỡ giải quyết để Thị trấn Quỳ Hợp sẽ bứt phá được trong thời gian tới, xứng đáng là trung tâm chính trị, KTXH của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay10,268
  • Tháng hiện tại426,562
  • Tổng lượt truy cập33,594,501
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây