Quỳ Hợp đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Thứ hai - 27/03/2017 03:50

Quỳ Hợp đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội phong trào thể dục thể thao quần chúng luôn được huyện Quỳ Hợp quan tâm chú trọng, nhất là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng. Phong trào thể dục thể thao ở Quỳ Hợp đã và đang phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đa dạng, phong phú về loại hình các môn tập và diễn ra thường xuyên liên tục, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Với phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên khuyến khích các đối tượng khác cùng tham gia. Bên cạnh những môn thể thao hiện đại, như: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cũng được khai thác một cách có hiệu quả. Mỗi người dân tùy theo sở thích, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, thời gian đã chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để rèn luyện.
 

 
Giải bóng đá nam ở Đồng Hợp được tổ chức thường niên
 
Em Điền Viết Minh, học sinh trường THCS xã Châu Hồng nói“Ở trường cháu chọn chơi môn bóng đá vì cháu thích bóng đá, bóng đá còn giúp cho cháu rèn luyện sức khỏe để giúp cháu học tập tốt hơn”.

Bà Lê Thị Kim Nhung, xóm Đồ Mộng, xã Châu Quang vui vẻ nói“Bà năm nay gần 70 tuổi nhưng bà vẫn tham gia bóng chuyền, cầu lông và bóng chuyền hơi, tất cả các môn thể dục thể thao bà đều tham gia đầy đủ, bà đi rất là đều đặn. Bà tham gia thể dục thể thao về thấy sức khỏe để cho máu được lưu thông, con người khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ sâu giấc”.

Tại các địa phương, số lượng các câu lạc bộ thể thao ngày càng gia tăng; việc đầu tư sân bãi, địa điểm luyện tập cũng được nhân dân và lãnh đạo các xã, thị trấn quan tâm, chú trọng.
 

 
Bên cạnh những môn thể thao hiện đại, môn kéo co được xã Châu Quang tổ chức vào các dịp l, tết hàng năm
 
Đồng chí Lương Văn Long, chủ tịch xã Châu Hồng cho biết“Châu Hồng là một trong những xã vùng sâu vùng sa của huyện song những năm qua thực hiện phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao đặc biệt là các giải chạy, giải bóng chuyền nam nữ chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân cũng như các doanh nghiệp đóng trên địa bàn góp một phần nào hỗ trợ cho địa phương về kinh phí luyện tập cũng như tổ chức các giải. Đối với ngân sách của địa phương hàng năm cũng trích ra 11-12 triệu ngoài ra không tính phần phát sinh. Đối với các xóm bản phong trào đều có sân là 11/11 xóm, bản và duy trì được đội bóng nam, nữ, tổ chức các giải bóng ngày 8/3, vui xuân đón tết, Quốc khánh 2/9…”

Hiện toàn huyện có gần 160 ha đất dành cho hoạt động TDTT được quy hoạch, có 717 sân thể thao, 01 nhà thi đấu cầu lông, 01 sân vận động, trong đó có 401 sân bóng chuyền, 115 sân bóng đá, 176 sân cầu lông, 25 sân điền kinh. Ngoài ra, tại các trường học đều có sân bóng chuyền, sân cầu lông và các sân thể thao khác. Nhờ đó, phong trào TDTT quần chúng ở Quỳ Hợp phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được chú trọng khai thác song song với các môn thể thao hiện đại; Toàn huyện có hơn 31.800 người tập luyện TDTT thường xuyên; 6.729 hộ đạt gia đình thể thao; 19 câu lạc bộ TDTT. Hằng năm, huyện tổ chức từ 6-10 giải thể thao cấp huyện trở lên dành cho mọi lứa tuổi tham gia.
 

 
Các VĐV thi đấu môn điền kinh vòng chung kết khối tiểu học tại hội khỏe phù đổng huyện Quỳ Hợp lần thứ XVIICác vận động viên thi đấu môn đẩy gậy tại Hội khỏe phù đổng huyện Quỳ Hợp lần thứ XVII
 
Công tác giáo dục, rèn luyện thể chất trong nhà trường cho học sinh được chú trọng, 100% trường giảng dạy thể thao trong chương trình, 46 trường có hoạt động ngoại khóa thường xuyên, thu hút đông đảo học sinh tham gia tập luyện. Đặc biệt ở các xã vùng cao các hoạt động TDTT truyền thống như đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, cà kheo... gắn với ngày lễ hội truyền thống của địa phương tạo nên phong trào thể thao quần chúng sôi nổi trong đồng bào các dân tộc thiểu số.
 

 
 Đội bóng Quỳ Hợp vô địch tại Giải bóng đá xã, phương tranh cúp Động lực tỉnh Nghệ An làn thứ II
 
Để có được kết quả đó trong những năm qua các cấp ngành ở Quỳ Hợp đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn.
Ông Đậu Ngọc Tuân, trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Quỳ Hợp cho biết“UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành tự huyện đến cơ sở tập trung tập trung xây dựng các hệ thống thiết chế văn hóa thông tin, đặc biệt là thể thao từ huyện đến cơ sở để đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân. Thành lập các câu lạc bộ thể thao, tổ chức các giải thể thao hàng năm từ huyện đến cơ sở để duy trì và phát triển rộng rãi hơn nữa phong trào thể dục thể thao của nhân dân. Tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa để tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và xây dựng các thiết chế văn hóa thông tin thể thao từ huyện đến cơ sở”.

Phát huy những kết quả đạt được, trong  thời gian tới, huyện Quỳ Hợp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng. Thông qua việc mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, vận động cộng đồng cùng tham gia tập luyện TDTT, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây