Quỳ Hợp đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

Thứ hai - 28/03/2016 05:33
Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng luôn được huyện ta quan tâm chú trọng, nhất là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng. Phong trào thể dục thể thao quần chúng đã đang phát triển đa dạng, phong phú và diễn ra thường xuyên liên tục, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Do làm tốt công tác xã hội hóa thể dục thể thao nên nhận thức của người dân về TDTT đối với sức khỏe con người và phong trào xã hội hóa TDTT đã phát huy hiệu quả. Đa số nhân dân đã nhận thức được sức khỏe là vốn quý của mỗi con người vì vậy hoạt động thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển rộng khắp không chỉ ở các cơ quan, đơn vị mà còn thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, ở mọi lứa tuổi tại các địa phương thường xuyên tham gia luyện tập.
 
Các giải TDTT đã trở thành hoạt động thường niên của các ban, ngành, đoàn thể ở huyện Quỳ Hợp vào các ngày lễ, tết và các dịp kỷ niệm thành lập thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên, đoàn viên.
 


Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy tại giải thể thao quần chúng của huyện Quỳ  Hợp
 
Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết:“Đồng hành với thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần thì hằng năm BTV huyện đoàn, các cấp bộ đoàn ở Quỳ Hợp đã tổ chức các giải thể thao cho ĐVTN và thanh thiếu nhi. Ở các xã tổ chức các giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng, cấp huyện chúng tôi thường xuyên phối hợp với phòng văn hóa, trung tâm văn hóa tổ chức các giải như bóng đá cho ĐV khối cơ quan, giải bóng chuyền nhân các ngày lễ lớn và các giải việt dã đầu xuân. Qua đó nâng cao sức khỏe, ttinh thần tình nguyện xung kích của thanh niên”.
 
Đến nay, toàn huyện có 30.400 người tham gia tập luyện thường xuyên, chiếm 26,3%;  số gia đình thể thao là 6.885 hộ, chiếm 24,7%; Đa số các xóm, bản, khối đều có các đội bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... thường xuyên tổ chức tập luyện, vui chơi, giao hữu. Hàng năm vào dịp đầu xuân, lễ hội huyện Quỳ Hợp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức giao lưu, giao hữu các môn thể thao dân tộc gắn với tổ chức mừng Đảng, mừng xuân và các lễ hội dân gian truyền thống tại các địa phương trong huyện. Tổ chức thi đấu các môn thể thao như: Bóng chuyền, kéo co và tổ chức trò chơi dân gian như: Đu trà, ném còn, kéo co… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Tích cực tham gia đầy đủ các giải thi đấu thể thao quần chúng do tỉnh tổ chức, bước đầu đạt được một số thành tích nhất định. Tiêu biểu năm 2009 được tỉnh xếp thứ ba toàn tỉnh sau TP Vinh và Quỳnh Lưu ở giải thể thao thành tích cao.
 


Các VĐV thi đấu môn điền kinh vòng chung kết khối tiểu học giải chạy việt dã năm 2016 huyện Quỳ Hợp .
 
Ông Đậu Ngọc Tuân, trưởng phòng VHTT huyện Quỳ Hợp cho biết“Thời gian tới, Phòng VHTT sẽ tiếp tục tích cực tham mưu cho UBND huyện đề ra nhiều giải pháp mạnh mẽ và cụ thể hơn nhằm để đẩy mạnh phong trào TDTT trên toàn huyện. Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo nâng cao thể chất, nâng cao sức khỏe cho nhân dân và góp phần xây dựng con người Quỳ Hợp phát triển toàn diện về đức, trí thể mỹ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh”.
 
Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, trong năm 2016 Quỳ Hợp sẽ đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng phát triển hơn nữa, bằng việc mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Huy động sức mạnh toàn xã hội nhằm chăm lo giáo dục thể chất cho nhân dân, làm cho mỗi người dân được chăm lo và hưởng thụ các hoạt động TDTT, góp phần phát triển con người toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Phan Phan

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây