Khai mạc đại hội TDTT huyện Quỳ Hợp lần thứ 8

Thứ bảy - 23/09/2017 15:22

Khai mạc đại hội TDTT huyện Quỳ Hợp lần thứ 8

Sáng 23/9, huyện Quỳ Hợp long trọng tổ chức lễ khai mạc đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017. Về dự Lễ khai mạc đại hội có các đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Hồ Lê Ngọc, TUV- Bí thư BCH Đảng bộ huyện; Phan Đình Đạt, PBT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân.
Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Nghệ An, là huyện miền núi Quỳ Hợp có vị trí địa lý khá thuận lợi, có bề dày về lịch sử cách mạng rất đáng tự hào, lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm, góp phần làm giàu cho quê hương vững bước đi lên trên con đường hội nhập và phát triển. Trong những năm qua với công cuộc đổi mới của Đảng đã có những bước tiến vượt bậc trên các vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội & an ninh quốc phòng, trong đó có phong trào văn nghệ thể dục thể thao.  
Đồng chí Đ/c Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện đọc diễn văn khai mạc đại hội.
 
Trong những năm qua, sự nghiệp TDTT huyện Quỳ Hợp đã có những bước chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thân thể ngày càng cao của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhà, từng bước khẳng định vị thế của phong trào TDTT huyện Quỳ Hợp trên đấu trường toàn tỉnh. Trong 4 năm qua, huyện nhà đã giành được: 14 Huy chương vàng, 12 Huy chương bạc, 13 Huy chương đồng trong các lần tham gia  giải do tỉnh tổ chức. Tiêu biểu như: Vô địch bóng chuyền nam, nữ và đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Nghệ An năm 2015; Vô địch bóng đá nam xã, phường tỉnh Nghệ An năm 2016.   

Có được những thành tích trên là nhờ phong trào TDTT quần chúng được quan tâm đẩy mạnh và phát triển sâu rộng. Đến nay, đã có 12/21 xã, thị triển khai thực hiện xây dựng thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao đạt chuẩn gắn với xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ người tập luyện TDTT thường xuyên và gia đình thể thao ngày càng tăng, nhiều câu lạc bộ TDTT được duy trì hoạt động có hiệu quả. Mỗi năm, huyện tổ chức từ 6 - 8 giải thể thao, các xã thị trấn tổ chức từ 3 - 5 giải thể thao có chất lượng, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia; công tác xã hội hóa TDTT đạt được kết quả tốt”- Đ/c Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện- Trưởng BTC đại hội khẳng định tại diễn văn khai mạc.Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư BCH Đảng bộ huyện châm ngọn lửa truyền thống tại đại hội.

 
Chúng ta đang đón chào ngọn đuốc của đại hội trong tay của đoàn VĐV xuất sắc của huyện nhà. Ngọn đuốc là biểu tượng sức mạnh của tinh thần thể thao. Ngọn đuóc được thắp sáng từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp thêm sức mạnh truyền thống của những chiến sỹ cách mạng đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngọn đuốc cũng tượng trưng cho khát vọng hòa bình, an ninh, tình hữu nghị và hợp tác. Nó thể hiện sức sống mãnh liệt của con người, tình yêu khao khát tự do và hòa bình của nhân loại.

Đài lửa của đại hội đã rực cháy, ngọn lửa truyền thống sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV thi đấu hết mình vì tinh thân thể thao “ Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng và Tiến bộ”, hướng tới mục tiêu: “Nhanh hơn – Cao hơn – Mạnh hơn”. Ngọn lửa sẽ đồng hành cùng Đại hội tới thành công tốt đẹp.
 
 Các khối diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội TDTT lần thứ VIII

32 khối điều hành tiến qua lễ đài đã thể hiện ý chí, sức mạnh của khối đại đoàn kết trong ngày hội thể thao của Huyện nhà. Trước khi diễn ra đại hội TDTT lần thứ VIII tại Huyện, 21 xã thị trấn đã tổ chức thành công đại hội TDTT ở cơ sở đã góp phần khẳng định đại hội TDTT huyện Quỳ Hợp lần thứ 8 là một ngày hội thể thao của toàn dân. Chúng ta đang cùng nhau chứng kiến lễ diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội TDTT lần thứ VIII Huyện Quỳ Hợp, thể hiện khối đại đoàn kết sức mạnh của các vận động viên về tham gia đại hội. Đoàn chủ trì điều hành đại hội

 
Đại hội TDTT lần này là dịp để đánh giá lại phong trào TDTT trên địa bàn toàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng để tham gia Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, năm 2018. Thông qua Đại hội, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao thể lực, rèn luyện ý chí và nghị lực, phát huy nhân tố con người, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đại hội.

 
Thay mặt cho toàn thể Đại hội, đ/c Nguyễn Đình Tùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia đại hội.

 
Với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng & chính quyền, cùng với đó là sự đầu tư đúng hướng cho các đội tuyển trong các môn thi đấu tham gia các giải ở Tỉnh nên đã đạt được những thành tích cao về cá nhân & tập thể. Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII là dịp quy tụ sức mạnh thể thao của toàn Huyện với sự có mặt của gần 1.000 vận động viên đến từ 21 xã, thị trấn tham gia tranh tài với 174 huy chương ở 9 môn thi đấu gồm: bóng đá nam 7 người; bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, việt dã. Đại hội TDTT huyện Quỳ Hợp lần thứ VIII đã được tổ chức thi đấu từ tháng 2. Đến thời điểm này, Đại hội đã tổ chức xong 3 nội dung thi đấu gồm: bóng chuyền nam, việt dã và cầu lông. Các môn còn lại sẽ thi đấu trong 2 ngày 23&24. Đại hội sẽ bế mạc vào chiều ngày 24/9.
 

 
Màn đồng diễn trống...... Đồng diễn Võ Thuật......và Màn múa đồng diễn của 300 em học sinh trường THPT Quỳ Hợp 3.
 
Với tinh thần “Thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ” và mục tiêu “nhanh hơn -cao hơn - xa hơn”, đại hội sẽ là nơi cho các tập thể, cá nhân phấn đấu đạt thành tích cao nhất. Cũng từ đại hội này sẽ có những tập thể, cá nhân được lựa chọn để tham dự đại hội TDTT cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.

Kết thúc buổi tường thuật lễ khai đại hội TDTT huyện lần thứ 8 là các màn đồng diễn trống, võ thuật và múa đồng diễn của hơn 300 em học sinh trường THPT Quỳ Hợp 3.

Tác giả bài viết: Phan Giang- Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại334,926
  • Tổng lượt truy cập15,961,415
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây