Qùy Hợp có 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao tại Hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An năm 2021

Thứ năm - 23/12/2021 14:17
Vừa qua, huyện Qùy Hợp tham gia Hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm - OCOP " năm 2021 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức. Qùy Hợp có 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn dự thi gồm: Chè xanh sông Dinh (giống chè PH8), Cam vinh Tấn Thanh, quýt Nghệ -HT01, Trứng gà ri Luật Hồng, Mít sấy giòn, Chuối sấy giòn, Chuối tiêu hồng sấy lạnh, bột trà Matcha.
hoithi
Hội đồng đang chấm thi các sản phẩm của huyện Qùy Hợp
Tại hội thi, các chủ thể giới thiệu về sản phẩm của mình, cung cấp các hồ sơ minh chứng về các tiêu chuẩn của sản phẩm, đồng thời trả lời các câu hỏi phát vấn của hội đồng về những chỉ tiêu liên quan đến sản phẩm. Sau đó hội đồng chấm điểm trực tiếp và công bố tổng điểm ngay sau phần dự thi của từng chủ thể.
hoithi1
Ông Nguyễn Giang Hoài - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Phủ Qùy trả lời các câu hỏi của hội đồng
Kết quả, các sản phẩm dự thi của huyện Quỳ Hợp đều được hội đồng đánh giá chấm điểm và đạt kết quả 7/8 sản phẩm đủ điểm công nhận 3 sao bao gồm: Sản phẩm Quýt Nghệ-HT01 của Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Phủ Qùy; Cam vinh Tấn Thanh của HTX sản xuất, dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Tấn Thanh;  Trứng gà ri Luật Hồng Qùy Hợp của HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Qùy Hợp;  Chè xanh sông Dinh của Công ty CP Nông Công nghiệp 3-2; 3 Sản phẩm Mít sấy giòn, Chuối sấy giòn và Chuối tiêu hồng sấy lạnh của Công ty CP Hasafood Nghệ An.
Đây là lần đầu tiên huyện Qùy Hợp tham gia hội thi về đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop cấp tỉnh nhưng kết quả đạt được của Qùy Hợp được đánh giá tốt. Mặc dù vậy, hội đồng thi cũng nhấn mạnh rằng các chủ thể còn cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện sản phẩm của mình, giữ vững thương hiệu và phát triển bền vững, vươn lên được tầm cao mới.
Sản phẩm OCOP nói chung và sản phẩm OCOP về nông nghiệp nói riêng sẽ góp phần thúc đẩy, phát huy sáng tạo cho các công ty, hợp tác xã và người dân, đồng thời tạo điều kiện để các loại hình kinh tế khu vực nông thôn phát triển. Đây là cơ hội tốt đưa khoa học - công nghệ vào sản xuất, từng bước hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị, từ sản xuất, chế biến, phát triển thị trường đến tiêu thụ sản phẩm, với những hàng hóa chất lượng. Giúp cho nền nông nghiệp huyện nhà ngày một phát triển tốt hơn.

 

Tác giả bài viết: Phương Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,085
  • Tháng hiện tại501,917
  • Tổng lượt truy cập33,669,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây