Hội thảo đánh giá giống lúa QP 5 tại xã Châu Đình

Thứ sáu - 24/05/2019 08:00
Trạm Khuyến nông Quỳ Hợp tổ chức Hội thảo để đánh giá quy trình thâm canh giống lúa Thuần QP5 trồng khảo nghiệm trong vụ Xuân năm 2019 tại xã Châu Đình.

Các hộ dân tham gia trồng khảo nghiệm 5 sào lúa QP5 tại xóm Mỹ Đình, xã Châu Đình được tập huấn kỹ thuật thâm canh, hỗ trợ 100% giống lúa và 30% giá phân bón để sản xuất giống lúa QP5 theo quy trình SRI trên cánh đồng mẫu.

HOI THAO LUA 1
Các đại biểu tham quan mô hình trồng khảo nghiệm giống lúa QP5

QP5 là giống lúa thuần chất lượng cao, có thời gian sinh trưởng vụ Xuân 2019 gần 4 tháng, phù hợp với nhiều chất đất khác nhau ở Quỳ Hợp. Đặc điểm cây cứng, đẻ nhánh khỏe, bông dài có khả năng chống chịu với sâu bệnh, nhất là bệnh đạo ôn và bạc lá lúa, khả năng chống đổ cao phù hợp với điều kiện sản xuất vụ Xuân.
Sau gần 4 tháng gieo cấy, chăm bón theo quy trình và được sự hướng dẫn của cán bộ trạm khuyến nông, đến thời điểm này 5 sào thử nghiệm lúa QP5 đã đạt hiệu quả cao. Qua so sánh với giống lúa đối chứng Thiên ưu 8, năng suất tăng 10%.

HOI THAO LUA 2
 Giống lúa QP5 phù hợp với nhiều chất đất khác nhau

Với kết quả đó, Trạm Khuyến nông Quỳ Hợp đề nghị Cty CP NN Miền Trung phối hợp với các ban ngành của Huyện đưa giống QP5 vào cơ cấu giống chủ lực để nhân dân sản xuất đại trà ở những vụ tiếp theo.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay17,574
  • Tháng hiện tại225,844
  • Tổng lượt truy cập16,841,209
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây