Qùy hợp tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2013

Thứ sáu - 29/03/2013 10:31
Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2013, hiện nay các địa phương, các công ty lâm nghiệp trên địa bàn huyện Qùy Hợp đã và đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục cho công tác trồng rừng năm 2013. Toàn huyện phấn đấu trồng 1.150ha rừng theo đúng kế hoạch và thời vụ.
Phát huy kết quả trồng rừng năm 2012, ngay từ đầu năm 2013, UBND huyện Qùy Hợp đã sớm tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2013 gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng của địa phương; đồng thời hướng dẫn cụ thể cho nhân dân về kỹ thuật phát dọn thực bì, chuẩn bị hiện trường, cuốc hố, cách trồng và chăm sóc đạt hiệu quả. Lâm trường Qùy Hơp là một trong những đơn vị lâm nghiệp luôn dẫn đầu về công tác BVKNBV và trồng rừng của huyện Qùy Hợp. Năm 2013 lâm trường Qùy Hợp được giao chỉ tiêu trồng 150ha; Đến thời điểm này lâm trường Qùy Hợp đã chủ động ươm 10 vạn cây giống các loại, liên hệ với các đơn vị cung ứng phân bón vay 50 tấn phân bón để phục vụ cho công tác trồng rừng năm 2013. Ông Trịnh Tuấn Anh, phó giám đốc lâm trường Qùy Hợp cho biết" Năm nay giao chỉ tiêu 150 ha,  ngay đầu năm lâm trường đã lập hồ sơ dự toán, cho anh em công nhân và thêu nhân công phát quang toàn bộ diện tích. Hiện tại đã đào hố lấp phân hoàn chỉnh 50 ha, trong đó phân bón, cây giống đã tạo 10 vạn cây giống; thì chờ mưa xuống là trồng ngay. để chủ động lâm trường đã chuyển giống, phân bón lên các địa điểm có sẵn các trạm đội. Phấn đấu trồng hết trong vụ tiểu mạn."
 

Các đơn vị lâm nghiệp, các địa phương trên địa bàn huyện.
 
Năm 2013, huyện Qùy Hợp có kế hoạch trồng mới 1.150 ha rừng. Trong đó, Lâm trường Qùy Hợp 150 ha, Lâm trường Đồng Hợp 200 ha, Ban QLRPH 250ha, Khu bảo tồn TNPH 300ha, Tổng đội TNXPIII Qùy Hợp 150ha; còn lại là do nhân dân tự trồng. Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu trồng rừng cụ thể đến các đơn vị và địa phương trên địa bàn, tiếp tục triển khai đề án giao rừng theo dự án gắn với giao đất, giao rừng cho nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng các xã, các đơn vị lâm nghiệp trên địa bàn thực hiện việc rà soát, quy hoạch đất trồng rừng. Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn, kiên quyết không để các hộ gia đình sử dụng đất lâm nghiệp sai mục đích để trồng cây nông nghiệp ngắn ngày.
 

Lâm trường Qùy Hợp đã chuẩn bị đầy đủ cây giống sẵn sàng cho vụ trồng rừng tiểu mạn năm 2013.
 
Tính đến thời điểm này, huyện Qùy Hợp đã hoàn thành việc quy hoạch, trồng được gần 14.000 cây phân tán trong lễ trồng cây đầu xuân 2013. chuẩn bị đầy đủ cơ cấu cây giống, phân bón cho việc trồng rừng. Hiện tại UBND các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh việc dọn thực bì, đào hố, đăng ký chọn nguồn giống để trồng theo đúng kế hoạch đã đề ra. Với sự chủ động, tích cực và quyết tâm cao của các xã, các công ty lâm nghiệp trên địa bàn huyện, tin tưởng rằng huyện Qùy Hợp sẽ hoàn thành công tác trồng rừng năm 2013 đảm bảo kế hoạch và kịp thời vụ.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,257
  • Tháng hiện tại73,903
  • Tổng lượt truy cập19,532,217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây