Qùy Hợp triển khai sản xuất vụ xuân

Thứ tư - 08/02/2017 07:18

Qùy Hợp triển khai sản xuất vụ xuân

Vụ xuân năm 2017, huyện Quỳ Hợp gieo cấy hơn 2.600ha lúa, phấn đấu năng suất lúa đạt 61tạ/ha trở lên. Sau những ngày vui xuân, đón tết cổ truyền dân tộc, hiện nay nông dân địa phương đã đồng loạt xuống gieo cấy để hướng đến một vụ xuân thắng lợi.
Xác định vụ Đông Xuân là vụ sản xuất chính trong năm cho nên vụ xuân năm nay xã Châu Đình cũng như các xã trên địa bàn huyện  đã chỉ đạo nhân dân huy động nhân lực, máy cày tiến hành làm đất, gieo cấy phấn đấu hoàn thành 100% diện tích gieo cấy theo kế hoạch đề ra.
 

 
Bà con nông dân các xã xuống đồng gieo cấy vụ xuân
 
Ông Vi Văn Sơn, PCT UBND xã Châu Đình, Qùy Hợp cho biết: "Đến thời điểm này chúng tôi đã chỉ đạo nhân dân nạo vét toàn bộ hoàn hệ thống kênh mương và chúng tôi chỉ đạo nhân dân tập trung cày bừa, làm đất để chuẩn bị gieo cấy. Đến thời điểm này chúng tôi đã cung ứng 3 tấn giống lúa lai và hơn 1 tấn giống thuần. Ăn tết xong bà con nông dân đã đồng loạt xuống đồng gieo cấy và phấn hoàn thành gieo cấy vào ngày 22/1 âm lịch"

Sau những ngày vu xuân đón tết cổ truyền, tranh thủ thời tiết không mưa, bà con nông dân đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tiến hành gieo cấy vụ xuân. Bà Hà Thị Phòng, bản Cô, xã vùng cao Châu Thành, Quỳ Hợp chia sẻ: “Nhà tui có 3 sào ruộng lúa đầu vụ nhà tui đã tiến hành cày ải phơi đất và chuẩn bị mọi thứ từ trong tết và hiện nay đã ra đồng gieo cấy  phấn đấu làm để cuối vụ thu được nhiều lúa.
 

 
Bà con nông dân làm đất để gieo cấy lúa vụ xuân
 
Trong hơn 2.600 ha lúa nước huyện đã cơ cấu 50% là các loại giống lúa lai gồm giống Kinh sở ưu 1588, PHB71, Nam Ưu 209, nhị ưu 986, 50% là giống thuần là những giống SL9, Kim Cương 111, Gia Lộc 105, vật tư NA2.

Anh Cao Giang Nam, Chuyên viên phòng nông nghiệp huyện Quỳ Hợp cho biết: Để đảm bảo sản xuất triển khai theo đúng tiến độ, UBND huyện đã chỉ đạo các xã lấy giống chất lượng tại các cơ sở uy tín được UBND huyện chỉ đạo phòng nông nghiệp kiểm tra chất lượng, giấy tờ, nguồn gốc và chất lượng giống trước khi đi vào sản xuất. Bên cạnh đó các địa phương đã chỉ đạo khắc phục các công trình thuỷ lợi để đảm bảo nước tưới ổn định cho 100% nước tưới vụ xuân. Hiện nay các địa phương đã chỉ đạo bà con đồng loạt xuống đồng gieo cấy. ".

Hiện nay trên các cánh đồng, bà con nông dân các địa phương ở Quỳ Hợp đang tích cực gieo cấy. Dự kiến sẽ kết thúc gieo cấy từ ngày 20-25/1 âm lịch.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay1,270
  • Tháng hiện tại73,916
  • Tổng lượt truy cập19,532,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây