Quỳ Hợp tập trung sản xuất hơn 2.600ha lúa vụ Xuân

Thứ ba - 16/01/2018 15:52

Quỳ Hợp tập trung sản xuất hơn 2.600ha lúa vụ Xuân

Hiện nay nông dân tại các địa phương ở Quỳ Hợp đã đồng loạt xuống đồng để làm cỏ, sục bùn, làm đất, bón phân, tro và ủ mạ… đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để gieo cấy hơn 2.600ha lúa hướng đến một vụ xuân 2018 thắng lợi.


 Nông dân đồng loạt xuống đồng để sản xuất vụ Xuân

 
Vụ xuân năm 2018, huyện Quỳ Hợp gieo cấy hơn 2.600ha lúa, phấn đấu năng suất lúa đạt 65tạ/ha trở lên. Cơ cấu 50-70% là các loại giống lúa lai gồm giống Kinh sở ưu 1588, PHB71, Nam Ưu 209, nhị ưu 986, còn là giống thuần là những giống SL9, Kim Cương 111, Gia Lộc 105, vật tư NA2.

 Nông dân bắc mạ, bón tro và phủ ni lông giữ ấm cho mạ phát triển

 
Để đảm bảo sản xuất triển khai theo đúng tiến độ, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các xã lấy giống chất lượng tại các cơ sở uy tín được UBND huyện chỉ đạo phòng nông nghiệp kiểm tra chất lượng, giấy tờ, nguồn gốc và chất lượng giống trước khi đi vào sản xuất. Bên cạnh đó các địa phương đã chỉ đạo khắc phục các công trình thuỷ lợi để đảm bảo nước tưới ổn định cho 100% nước tưới vụ xuân.

Xác định vụ Xuân là vụ sản xuất chính trong năm cho nên mặc dù thời tiết lạnh, song tranh thủ trời không mưa, các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đang chỉ đạo nhân dân huy động nhân lực, vật lực phấn đấu hoàn thành 100% diện tích gieo cấy theo kế hoạch đã đề ra. Dự kiến sẽ hoàn thành việc gieo cấy trước ngày 25/12 âm lịch.

Trong quá trình, sinh trưởng và phát triển của lúa, ngành nông nghiệp huyện  khuyến cáo nông dân cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chú ý các loại sâu bệnh có thể phát sinh gây hại như rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh thối thân, thối bẹ để có biện pháp phòng trừ hợp lý.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây