Nguyễn Thị Anh Điệp- Người thủ lĩnh công đoàn ngoài quốc doanh tiêu biểu ở Quỳ Hợp.

Thứ tư - 15/09/2021 08:56
Với vai trò là thủ lĩnh Công đoàn một doanh nghiệp tư nhân, trong những năm qua chị Nguyễn Thị Anh Điệp luôn là cầu nối giữa đoàn viên với công đoàn doanh nghiệp để chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Mặc dù dịch bệnh covid19 ảnh hưởng nặng nề nhưng công nhân và người lao động ở Công ty cổ phần An Sơn đóng tại xã Đồng Hợp huyện Quỳ Hợp vẫn có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người tháng.
Nhiệt huyết với phong trào và tận tụy với đoàn viên là nhận xét của tập thể lao động Công ty cổ phần An Sơn về chị Nguyễn Thị Anh Điệp, Chủ tịch công đoàn công ty. Với 16 năm gắn bó với doanh nghiệp, ở cương vị nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban giám đốc và tập thể lao động nể trọng, tin yêu.
Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến các Doanh nghiệp và Công ty cổ phần An Sơn cũng không là ngoại lệ. Tình trạng khan hiếm đơn hàng ảnh hưởng nặng nề đến việc làm và thu nhập của công nhân điều này khiến Ban giám đốc và Công đoàn cơ sở hết sức trăn trở.
CHI DIEP AN SON1

Chị Điệp thường xuyên xuống xưởng để động viên công nhân làm việc
Hướng đến mục tiêu bảo đảm việc làm cho công nhân, chị Điệp đã mạnh dạn đề xuất Ban giám đốc sắp xếp lại một số vị trí việc làm, đặc biệt công nhân những ngày này ăn ở tập trung để đảm bảo công tác phòng dịch được hiệu quả và chuỗi sản xuất không bị đứt gãy và đảm bảo thu nhập cho người lao động.
 Anh Hồ Đình Bình, Công nhân công ty Cổ phần An Sơn chia sẻ:“Tôi vào đây làm việc lâu rồi, từ khi công ty mới thành lập giờ được 16 năm. Từ lúc vào làm việc tôi thấy Công đoàn chăm lo chu đáo. Lúc thuận lợi cũng như khó khăn công ty sắp xếp tạo điều kiện cho công nhân có việc làm ổn định, không bị ngắt quãng. Càng ngày mức thu nhập càng cao hơn. Như bản thân tôi đạt từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Bên công đoàn luôn luôn quan tâm trang bị bảo hộ lao động, tư trang đầy đủ, trưa có cơm cho công nhân. Mặc dù thời điểm Covid, nhiều nơi phải nghỉ việc nhưng Công ty cố gắng khắc phục để cho công nhân có việc làm, có thu nhập đảm bảo cuộc sống gắn bó với công ty lâu dài".
CHI DIEP AN SON2
 
CHI DIEP AN SON3

Chị Điệp (ngoài cùng bên trái) đang giới thiệu sản phẩm với lãnh đạo LĐLĐ huyện Quỳ Hợp
về kiểm tra, thăm hỏi tình hình sản xuất của Công ty trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid 19
Với ngành nghề chính là khai thác và chế biến đá hiện tại doanh nghiệp có gần 300 công nhân và người lao động đang làm việc cho doanh nghiệp. Số lượng công nhân một nửa khai thác đá trên núi, một nửa công nhân làm việc tại xưởng chế biến đá của công ty. Ngay từ đầu năm Công đoàn đã tổ chức ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều điểm có lợi cho người lao động và Ban giám đốc đã ký kết được nhiều đơn hàng trong nước và xuất khẩu đi thị trường các nước Châu Á, Châu Phi, Ả rập … Nên những ngày cao điểm chị Điệp thường xuyên xuống xưởng để động viên tinh thần anh chị em công nhân làm việc đem lại năng suất và hiệu quả. Sự hiện diện của Chủ tịch công đoàn cùng những lời động viên chân thành khiến tập thể công nhân xúc động. Vì hiện tại trong khi rất nhiều Doanh nghiệp phải cho công nhân nghỉ chờ việc thì Công ty cổ phần An Sơn vẫn bảo đảm việc làm, thu nhập cho công nhân.
Chị Nguyễn Thị Anh Điệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần An Sơn cho hay:“ Tôi làm công ty An Sơn được 16 năm rồi. Hiện tại trong công việc được lãnh đạo công ty tạo điều kiện để tôi hoàn thành công việc. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn Công ty thì tôi đã cùng với Ban lãnh đạo công ty luôn bàn bạc thống nhất để đảm bảo quyền lợi cho anh em công nhân. Hiện tại mức thu nhập của anh em trong công ty bình quân là từ 8 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ tiền ăn, xăng xe, tiền điện thoại cho công nhân làm việc theo thời gian và các phụ cấp khác nữa. Về gia đình thì 2 vợ chồng làm công ty, về nhà thì có sự giúp đỡ nhau trong công việc. Con cái học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn. Đứa đầu học lớp 9 đạt học sinh giỏi huyện".
CHI DIEP AN SON4

Phút thư giãn của chị Điệp sau một ngày làm việc 
Gặt hái khá nhiều thành công trong công tác chuyên môn lẫn hoạt động phong trào, song người nữ thủ lĩnh Công đoàn này vẫn rất khiêm tốn. Chị Điệp bộc bạch chị may mắn được Ban giám đốc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong mọi hoạt động. Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở là một tập thể đoàn kết, gắn bó và chia sẻ nên mọi khó khăn, trở ngại đều được giải quyết. Ngoài tiền lương thưởng của công nhân được nhận đều đặn thì còn được khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, tặng quà nhân dịp lễ tết. Bình quân hàng năm Công ty hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi đoàn viên ốm đau hoạn nạn với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng. Nỗ lực ấy của Ban giám đốc, đặc biệt là vài trò của chị Điệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở rất đáng trân trọng.
CHI DIEP AN SON

Gia đình chị Điệp là 1 trong 20 hộ gia đình tiêu biểu được LĐLĐ tôn vinh gia đình tiêu biểu tháng 7/2021
Chia sẻ với chúng tôi đồng chí Đinh Thị Hải Lý, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳ Hợp cho biết thêm:“Chị Điệp là một Chủ tịch công đoàn cơ sở ở khối doanh nghiệp. Là một người năng nổ, nhiệt tình thể hiện đúng vai trò của tổ chức công đoàn. Trong thời gian vừa qua chị đã phối hợp với Công ty làm tốt công tác đảm bảo tốt chính sách cho người lao động. Đặc biệt chị đã tham gia cùng với Giám đốc công ty tổ chức các hoạt động khám sức khỏe, huấn luyện an toàn lao động cho công nhân, tham mưu công ty tổ chức bữa cơm ca cho công nhân, tết có thưởng và quà cho công nhân. Đây là công ty đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động. Bên cạnh đó, công đoàn cũng phát động phong trào thi đua. Tất cả công nhân ở đây đều có tinh thần trách nhiệm để làm sao nâng cao năng suất chất lượng hoàn thành kế hoạch sản xuất của công ty và ổn định đời sống cũng như thu nhập của người lao động. Đây là một trong nhưng công đoàn doanh nghiệp ngoài quốc doanh tiêu biểu của huyện Quỳ Hợp”.
Với vai trò là thủ lĩnh công đoàn chị Nguyễn Thị Anh Điệp đã thể hiện được là người cán bộ công đoàn phải tâm huyết, kinh nghiệm với phong trào và có năng lực, trình độ. Qua đó thuyết phục được người sử dụng lao động ủng hộ các phong trào thi đua của công đoàn, đưa các phong trào công đoàn vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh ngược trở lại thành hoạt động phong trào công đoàn và công nhân lao động. Có như vậy thì mới có sự gắn bó mật thiết với phong trào, mật thiết với điều kiện, hoàn cảnh sản xuất kinh doanh tại mỗi đơn vị, doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay2,750
  • Tháng hiện tại498,582
  • Tổng lượt truy cập33,666,521
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây