Gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Thị trấn Quỳ Hợp

Thứ năm - 20/07/2017 07:28

Gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Thị trấn Quỳ Hợp

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Thị trấn Quỳ Hợp được đẩy mạnh ở các 20 chi hội khối phố có tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên ngày càng xuất hiện nhiều hội viên có thu nhập khá giàu. Tiêu biểu là hội viên Phan Thị Giang ở Chi hội khối 10 với mức thu nhập bình quân mỗi năm hàng trăm triệu đồng trở nên.
Chị Phan Thị Giang hiện đang là giáo viên dạy văn tại trường THCS Châu Thái. Với mong muốn sau khi về nghỉ hưu được sống vui với thú điền viên ngay trên mảnh đất của quê hương mình nên từ năm 2006 khi được bố mẹ chyển nhượng cho 10 ha đất nông nghiệp bỏ hoang ở xóm Học Mợi, xã Châu Thái chị đã đầu tư phát triển mô hình kinh tế tổng hợp tại đây.


 Chị Phan Thị Giang đầu tư trồng 6 ha cam và quýt đã năm thứ 3

 
Chia sẻ về quá trình làm trang trại của mình, chị Phan Thị Giang, chi hội nông dân khối 10 cho hay“Mô hình này tôi có ý tưởng hồi còn nhỏ, hồi đang học sinh tôi đi trâu đi bò ngồi trên đồi tôi đã ước mơ có vùng đất này. Sau khi ra trường và sau khi lấy chống thì quê hương ở đây, bố mẹ ở đây cho nên vùng đất này bố mẹ nhường cho rồi tôi mua thêm vùng này. Trước khi mua là một vùng núi trọc, thả trâu bò. Tôi có ý tưởng vùng này là một vùng sẽ có thu nhập và tăng thu nhập cho nông dân ở đây vì thấy nông dân rất nghèo, làm 6 tháng chỉ được tấn lúa. Tôi muốn tăng thu nhập cho bà con vùng đất này hàng tháng thuê  khoảng 10 công nhân, mỗi công nhân 3 triệu trở lên. Ý tưởng của tôi vùng này là vùng cây công nghiệp có thu nhập tương đối để giúp cho bản thân sau này thu nhập ổn định khi về hưu”.
 


 Chị Phan Thị Giang đầu tư nuôi 12 con bò nhốt

 
Trước đây, diện tích đất của gia đình chị Giang chú yếu là trồng mía và trồng sắn kém hiệu quả nên 2015 chị  đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang trồng cam, quýt, keo và chăn nuôi để tăng thêm thu nhập. Ngoài 10 ha đất nông nghiệp, trong đó 6 ha đất trồng cam và quýt, 3 ha trồng keo đã 3 năm tuổi và 1 ha đất trồng cỏ voi, bà Phan Thi Giang còn đầu tư nuôi 12 con bò, 12 con đê, 20 con lợn và 100 con gà, vịt...Thu nhập từ sản xuất chăn nuôi của gia đình hàng  chị Giang bình quân hàng năm đạt từ  200-300 triệu đồng.
 


Chị Phan Thị Giang đang chăm sóc đàn đê

 
Vừa là một giáo viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chị Giang còn là điển hình về làm kinh tế trang trại. Từ vùng đất hoang vu chị đã biết chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra còn có tác dụng giúp cho bà con dân bản thay đổi cách nghĩ cách làm, chia sẻ những kinh nghiệm cho bà con cùng phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
 


Mô hình kinh tế tổng hợp của chị Phan thị Giang được nhiều hội viên học tập

 
Chị Trần Thị Hoa, chủ tịch Hội nông dân thị trấn Quỳ Hợp đánh giá“Mô hình của chị Phan Thị Giang khối 10 thị trấn Quỳ Hợp là một mô hình điển hình để hội được nhân rộng ra được nhiều mô hình trong đó đầu năm 2017 hội đã phát động tất cả các phong trào để giúp hội viên xóa đói giải nghèo, tại hội nông dân thị trấn có 3 mô hình, một của ông Nguyễn Xuân Toàn ở khối 10, hai là mô hình của chị Phan Thị Giang, hiện tại là mô hình tổng hợp, ba là mô hình của anh Bùi Văn Âu ở khối 1. Hội nông dân thị trấn luôn sát sao động viên, khuyến khích, giúp đỡ các mô hình phát triển. Hiện nay, như chúng ta đã biết diện tích hoang ở đó chị đã biến thành mô hình tổng hợp, hiện nay mô hình phát triển tốt”. 

       Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, chị Phan Thị Giang xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở chi hội khối 10 thị trấn Quỳ Hợp. Qua đó, giúp cho người nông dân nơi đây đổi mới suy nghĩ, cách làm, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo trong vận dụng những tiến bộ mới vào sản xuất góp phần làm giàu cho bản thân, cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay953
  • Tháng hiện tại398,813
  • Tổng lượt truy cập18,459,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây