Giúp nhau vượt khó ở Hội Cựu chiến binh Châu Lý

Thứ tư - 04/01/2012 15:05

Giúp nhau vượt khó ở Hội Cựu chiến binh Châu Lý

Với 226 hội viên tham gia sinh hoạt ở 16 chi hội xóm bản, những người Cựu chiến binh(CCB) luôn là nòng cốt trong mọi phong trào ở Châu Lý(Quỳ Hợp). Vẹn nghĩa tình đồng đội, họ đã cùng bên nhau để chiến thắng đói nghèo và vượt lên hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi cùng chúng tôi, Chủ tịch Hội CCB Châu Lý- Cao Thanh Hiền cho biết: suốt những năm qua, giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội. Phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xóa nhà tranh tre tạm bợ, tính riêng trong năm 2011, các hội viên đã ủng hộ bằng vật liệu xây dựng và hơn 400 ngày công lao động, giúp nhau xây dựng được 7 căn nhà mới, nâng tổng số gia đình hội viên có nhà xây, nhà sàn truyền thống lên 182 gia đình. Cũng trong năm 2011, thông qua hình thức đổi công, các gia đình hội viên đã trồng mới được 20 ha rừng. Toàn Hội đã đóng góp được hơn 160 ngày công lao động giúp đỡ các gia đình chính sách.
 

Trao kỷ niệm chương CCB cho hội viên CCB ở Bản Choọng (Châu Lý)
 
Xác định để giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, cái không thể thiếu đó là nguồn vốn. Từ trong thiếu thốn, Hội CCB Châu Lý đã tìm ra “bà đỡ” giải quyết nguồn vốn cho các gia đình hội viên chính là Ngân hàng CSXH huyện. Với vai trò cầu nối, trong năm 2011, Hội CCB Châu Lý đã đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH vay 755 triệu đồng cho 60 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình, nâng mức dư nợ do Hội quản lý lên hơn 3,2 tỷ đồng. Điều đáng quý là qua kiểm tra cho thấy các gia đình hội viên được vay vốn đều sử dụng vốn đúng mực đích, có hiệu quả và tuyệt nhiên không có tình trạng nợ quá hạn.
 

Cùng đến với gia đình thương binh nặng ở Bản Vực (Châu Lý)
 
Không dừng lại ở đó, để tạo nguồn quỹ hoạt động, các Chi hội xóm bản đã đảm nhận các công trình như tu sửa mương bai, đường liên thôn; giúp các gia đình hội viên đào ao, san nền nhà, xây dựng 3 công trình vệ sinh.. Nhờ hình thức này mà tất cả 16/16 Chi hội CCB ở Châu Lý đều có nguồn quỹ, tổng số nguồn quỹ của toàn hội đã đạt mức gần 100 triệu đồng. Số tiền quỹ này ngoài trang trải hoạt động còn được cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi.
Từ phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo- giúp nhau phát triển kinh tế, ở Hội CCB Châu Lý đã ngày một nhiều thêm những hội viên làm kinh tế giỏi thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tiêu biểu có thể kể đến những gia đình hội viên như Vy Mạnh Thắng; Cao Văn Thắng ở Chi hội bản Pạn; Lương Hồng Chuyên (Chi hội bản Bùng); Nguyễn Xuân Phương, Nguyễn văn Quang, Lê văn Hải (Chi hội Na Lạn); Lương Văn Nam (Chi hội Bản Bồn)... Vượt lên khó khăn, những người CCB ở Châu Lý đã và đang làm đẹp thêm hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ trong bà con dân bản.

Tác giả bài viết: Cao Duy Thái

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay27
  • Tháng hiện tại205,248
  • Tổng lượt truy cập20,548,997
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây