Cô giáo Đậu Thị Mai Dung- Một tổng phụ trách đội giỏi

Thứ hai - 11/05/2015 16:34
Ở Quỳ Hợp có một giáo viên với 17 năm công tác, trong đó có 13 năm làm Tổng phụ trách đội ở trường tiểu học thì cả 13 năm nơi cô phụ trách đều đạt thành tích xuất sắc. Liên đội và cá nhân cô đã 5 lần được Trung ương Đoàn tặng bằng khen và nhiều phần thưởng khác. Đó là cô giáo Đậu Thị Mai Dung, Tổng phụ trách đội giỏi ở Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp.
Năm 1998, sau khi học tốt nghiệp Đại học sư phạm tiểu học, cô giáo Đậu Thị Mai Dung đã được điều động về Trường Tiểu học Hạ Sơn công tác. Đây là một ngôi trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Hợp, cô đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau 9 năm công tác, cô đã nỗ lực vực liên đội của ngôi trường này từ loại trung bình vươn lên đạt xuất sắc cấp tỉnh. Thành tích đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nơi đây.
 


(Quang cảnh thể dục giữa giờ tại Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp)
 
Đến năm 2009, cô Dung lại được điều động về Trường tiểu học Thị trấn tiếp tục công tác với vai trò là Tổng phụ trách đội. Tuy được về ngôi trường ở trung tâm có nhiều thuận lợi hơn, nhưng lại có nhiều áp lực hơn vì đây là ngôi trường đã có bề dày thành tích và có số lượng học sinh đông nhất huyện Quỳ Hợp với 25 lớp, 824 em học sinh. Để tiếp tục khẳng định mình, cô luôn tìm tòi, sáng tạo để có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay ứng dụng vào giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất. 13 năm liên tục cô đều có sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 9 sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động đội đạt bậc 3 cấp huyện và cấp tỉnh. Cùng với đó cô luôn học hỏi đồng nghiệp, khai thác tài liệu qua mạng, sách báo và sản xuất các đồ dùng tự làm để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn của mình. Nhờ đó chất lượng các giờ học do cô phụ trách được nâng lên rõ rệt. Cô Đậu Thị Mai Dung được đánh giá là một trong 20 giáo viên điển hình tiêu biểu của huyện Quỳ Hợp.
 (Cô giáo Đậu Thị Mai Dung cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa với các em học sinh)
 
Ngoài giờ lên lớp để giảm áp lực cho học sinh và để cho các em “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” cô luôn tìm tòi, sáng tạo với nhiều giờ học ngoại khóa  sinh động, hấp dẫn thu hút 100% các em tham gia.
 
Em Nguyễn Thùy Linh, Học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp nói:“Ngoài những giờ lên lớp, cô giáo tổng phụ trách đội của chúng em còn tổ chức cho cả trường nhiều hoạt động bổ ích và vui vẻ như trò chơi dân gian, hát dân ca, rung chuông vàng, chương trình đền ơn đáp nghĩa, ATGT và nhiều hoạt động khác nữa, chúng em rất yêu hoạt động đội ở trường em”.
Không chỉ giỏi về chuyên môn mà các phong trào của Liên đội Trường tiểu học Thị trấn do cô phụ trách luôn được đánh giá là Trường xuất sắc nhất toàn huyện với nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả. Bình quân mỗi năm toàn trường quyên góp được từ  80 đến 100 triệu đồng để ủng hộ, giúp đỡ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ... Ngoài ra mỗi năm còn tổ chức được ít nhất 4 cuộc thi lớn về các chủ đề như chúng em kể chuyện Bác Hồ, Aerobic, hát dân ca và ngày hội “Nghi thức Đội em”... Những hình thức sinh hoạt đội đa dạng, phong phú đó đã lôi cuốn được các em tham gia nhiệt tình và giúp các em được trang bị đầy đủ các kiến thức về đức-trí -thể- mỹ.
 


(Các em học sinh tập Nghi thức đội)
 
Cô giáo Đậu Thị Mai Dung, Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp cho biết:“Năm 2000 tôi được bổ nhiệm làm giáo viên Tổng phụ trách đội tiểu học Hạ Sơn, một trường thuộc diện vùng sâu, vùng xa của huyện Quỳ Hợp. Bằng lòng nhiệt tình tôi đã đưa liên đội trường tiểu học Hạ Sơn, một liên đội trung bình lên thành liên đội tiên tiến cấp tỉnh. Năm 2009 tôi được điều động về làm Tổng phụ trách đội trường tiểu học Thị trấn và tôi đã kế thừa những cái đã học tập được, tích lũy được của bản thân tôi đã đưa Trường tiểu học thị trấn từ liên đội vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh trở thành liên đội xuất sắc cấp Trung ương”.
 
Thành tích chung đó của cô giáo Đậu Thị Mai Dung đã góp phần để Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp giữ vững trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, trường chuẩn QG mức độ 2, đơn vị văn hóa.
Thầy giáo Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp đánh giá:“Cô tổng phụ trách đội Đậu Thị Mai Dung là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, hăng say, đam mê với công tác Đội. Cô luôn quan tâm đến công tác xây dựng các nề nếp, việc rèn luyện đội viên. Phong trào Đội đã có tác động đến chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Trường luôn luôn là một trong những trường có chất lượng tốt nhất của toàn huyện Quỳ Hợp. Là trường đầu tiên của huyện Quỳ Hợp đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
 (Các phần thưởng của tập thể và cá nhân cô giáo Đậu Thị Mai Dung đã đạt được)
 
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, cô giáo Đậu Thị Mai Dung là người duy nhất được Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp chọn xét đề nghị Trung ương đoàn trao thưởng ‘Cánh én hồng” năm 2015.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay12,188
  • Tháng hiện tại157,169
  • Tổng lượt truy cập20,095,975
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây