Chị Hồng “2 giỏi”.

Thứ sáu - 15/09/2017 08:24

Chị Hồng “2 giỏi”.

Hơn 15 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ ở cơ sở trong vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm Thung Khẳng, xã Thọ Hợp, ở huyện miền núi Quỳ Hợp chị Nguyễn Thị Hồng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa phong trào phụ nữ của Chi hội ngày càng phát triển. Không chỉ vậy, chị còn là một điển hình trong phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế ở địa phương.
Trước đây, chị Hồng làm nghề đủ mọi nghề nhưng thu nhập vẫn không không ổn định, kinh tế gia đình rất khó khăn. Để đảm bảo cuộc sống gia đình, năm 2013 chị chuyển sang chăn nuôi tổng hợp. Tận dụng đất vườn đồi, với 15 triệu đồng vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện dành cho hộ nghèo khởi nghiệp, gia đình chị đầu tư nuôi 100 con gà đẻ thả vườn đồi.
 

 
 Chị Hồng thoát nghèo nhờ chăn nuôi gà thả vườn
 
Thời gian đầu, gia đình chị đã gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm chăm sóc nên gà đẻ ít, lại hay mắc bệnh. Song với sự nỗ lực, ham học hỏi nên việc chăn nuôi của gia đình chị đã đi vào ổn định, mang lại thu nhập khá cho gia đình. Chỉ tính sau 2 năm chăn nuôi gà thả gia đình chị Hồng đã trả xong vốn vay của ngân hàng. Cuối năm 2015, gia đình chị Nguyễn Thị Hồng đã thoát nghèo bền vững. Đến tháng 8/2016, dùng tiền tích góp từ chăn nuôi gà, chị Hồng đầu tư hơn 42 triệu đồng làm chuồng và mua 8 con dê sinh sản về nuôi. Từ chăn nuôi nhỏ lẻ, đến nay, gia đình chị có 45 con dê, mỗi năm dê đẻ cho 2-3 lứa, mỗi lứa đẻ từ 1-3 con với thu nhập từ việc bán dê trừ chi phí gia đình chị Hồng lãi hơn 40 triệu đồng.
 

 
 Từ 8 con dê, sau 1 năm nuôi gia đình chị Hồng có 45 con
 
Chị Nguyễn Thị Hồng, xóm Thung Khẳng, xã Thọ Hợp tâm sự“Năm 2016, gia đình tôi dùng đồng vốn từ chương trình hộ nghèo nuôi gà chuyển sang tôi đã mua 8 con dê về để phát triển kinh tế gia đình, đến hiện bây giờ gia đình tôi có 45 con dê và thu nhập mỗi năm gia đình có trên 40 triệu đồng”.

Ngoài phát triển kinh tế gia đình, chị Hồng tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của xóm, địa phương. Năm 2002 đến nay, chị Nguyễn Thị Hồng được chị em ở Thung Khẳng tín nhiệm làm chi hội trưởng phụ nữ xóm. Chị quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt chi hội luôn đạt 98%. Nhiều năm liền, bản thân chị và Chi hội phụ nữ xóm Thung Khẳng luôn xếp loại xuất sắc nhiệm vụ.
 

 
Chị Nguyễn Thị Hồng là điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi ở xóm nghèo
 
 “Chị Nguyễn Thị Hồng là một trong những chi hội trưởng mà đã có thời gian đóng góp cho Hội LHPN xã Thọ Hợp rất là lâu. Hiện nay chị đã đóng góp cho Hội phụ nữ xã được 15 năm và mô hình phát triển kinh tế nuôi dê và nuôi gà của chị mà một trong những mô hình phát triển kinh tế mà đem lại hiệu quả kinh tế cao để cho các Chi hội khác học tập và để nhân rộng ra” -Chị Nguyễn Thị Truyền, chủ tịch Hội LHPN xã Thọ Hợp ghi nhận.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Hồng còn tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các chị em còn khó khăn trong xóm bằng cách hỗ trợ con giống, hướng dẫn kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi. 
Với những kết quả đã đạt được trong việc phát triển kinh tế gia đình và trong các phong trào hoạt động ở cơ sở, chị Nguyễn Thị Hồng đã được các cấp hội tặng nhiều giấy khen. Chị xứng đáng là một tấm gương sáng để chị em ở xóm nghèo Thung Khẳng cùng học tập.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay4,215
  • Tháng hiện tại384,541
  • Tổng lượt truy cập18,445,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây