Xóm Quang Hưng, xã Châu Quang tổ chức ngày hội ĐĐK

Thứ hai - 11/11/2019 14:34
Xóm Quang Hưng, xã Châu Quang tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và kỷ niệm 20 năm xóm đón nhận danh hiệu văn hóa.

doan ket 2
 

doan ket 1
Các tiết mục văn nghệ tại lễ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và kỷ niệm 20 năm xóm đón nhận danh hiệu văn hóa.

Xóm Quang Hưng, xã Châu Quang có 154 hộ với 634 khẩu. Trong những năm qua, bà con nhân dân  trong xóm Quang Hưng đã nỗ lực đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế nên đời sống ngày càng được ổn định hơn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu/người/năm. Hộ nghèo của xóm còn 2 hộ. 100% hộ nhà xây lợp ngói, được dùng điện và dùng nước sạch. Hệ thống chuồng trại được xây dựng kiên cố, không gây ô nhiễm môi trường. Bà con nhân dân trong bản luôn thực hiện nghiêm túc các quy ước, hương ước của xóm. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được mọi người dân tham gia nhiệt tình. Công tác DS-KHHGĐ được xóm quan tâm. Trong nhiều năm liên tục xóm không có người sinh con thứ 3. Có 92,7% hộ đạt gia đình văn hoá. Con em trong độ tuổi đều được đến trường đầy đủ. Các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đều thực hiện tốt. Các loại thuế quỹ được bà con thu nộp kịp thời, đúng quy định. Các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và TNXH đặc biệt là tệ nạn ma tuý dần được đẩy lùi. Quốc phòng an ninh được đảm bảo và giữ vững.

doan ket 3
Toàn cảnh buổi lễ

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua sẽ động lực để nhân dân trong xóm tiếp tục cùng nhau đoàn kết gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để lao động sản xuất, phát triển kinh tế, XĐGN... thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn Minh” góp phần cùng xã Châu Quang thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Dịp này, xã Châu Quang đã trao 2 suất quà cho 2 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong xóm.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay10,272
  • Tháng hiện tại275,830
  • Tổng lượt truy cập21,078,375
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây