Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Quỳ Hợp hội nghị góp ý, phản biện vào các Đề án “Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025 và đề án tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Thứ hai - 18/10/2021 15:51
Chiều 15/10, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị góp ý, phản biện vào các Đề án “Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025 và Đề án tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tich UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

mat tran 1
Toàn  cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã góp ý, đề xuất ý kiến phản biện vào dự thảo các đề án. Đa số các ý kiến đều nhất trí cao với mục đích, yêu cầu và sự cần thiết của đề án.

mat tran 2
 

mat tran 3
 Các  thành viên góp ý, phản biện vào các dự thảo Đề án.

Đề án dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu là xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có tổ chức biên chế theo đúng luật dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành luật DQTV năm 2019, lấy xây dựng chính trị làm cơ sở, giáo dục chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự cơ bản, thiết thực đồng bộ chuyên sâu, không ngừng nâng cao khả năng SSCĐ và chiến đấu, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ QP&AN trong tình hình mới, thực sự là lực lượng tin cậy của cấp uỷ, chính quyền và nhân. Chú trọng xây dựng nâng cao chất lượng DQTV ở vùng trọng điểm QPAN, những địa bàn phức tạp sẵn sàng đối phó thắng lợi với các tình huống xảy ra. Đề án tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Quỳ Hợp  giai đoạn 2021-2025 được xây dựng với mục tiêu nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường. Không để xảy ra tình trọng khai thác khoáng sản trái phép, tài nguyên khoáng sản, thất thoát thuế, ô nhiễm môi trường, mất an toàn lao động.
Tại hội nghị, đại diện MTTQ huyện đã tiếp thu và tổng hợp các ý kiến của các đại biểu để đề xuất chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo văn bản được phản biện theo quy định./.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay23,777
  • Tháng hiện tại458,603
  • Tổng lượt truy cập33,626,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây