Ra mắt mô hình phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Thứ ba - 14/05/2019 07:55
Ngày 10/5, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với hội LHPN huyện Quỳ Hợp tổ chức ra mắt mô hình điểm “hỗ trợ cộng đồng phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” xã Châu Cường.
CHAU CUONG 1
Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình ở Châu Cường

 Để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền về công tác tuyên truyền, giáo dục ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tỉnh và huyện hội đã chọn xã Châu Cường để xây dựng điểm mô hình “hỗ trợ cộng đồng phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

CHAU CUONG 2
Thông qua sân khấu hóa để nâng cao hiêu quả tuyên truyền

Việc xây dựng mô hình điểm “hỗ trợ cộng đồng phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” xã Châu Cường sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân và phụ nữ nói riêng trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Ngoài ra, giúp người dân nắm được những ảnh hưởng và hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống nhằm chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng này trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay2,112
  • Tháng hiện tại448,880
  • Tổng lượt truy cập19,402,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây