Ra mắt mô hình “gia đình 5 không 3 sạch” tại chi hội phụ nữ xóm Khánh Quang

Thứ năm - 29/07/2021 20:52
Hội LHPN xã Châu Quang đã chỉ đạo tổ chức ra mắt mô hình câu lạc bộ “gia đình 5 không 3 sạch” tại chi hội phụ nữ xóm Khánh Quang.
KHANH QUANG RA MAT MO HINH 1
Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình “gia đình 5 không 3 sạch” tại chi hội phụ nữ xóm Khánh Quang

Mô hình gia đình “5 không, 3 sạch” của Chi hội phụ nữ xóm Khánh Quang ra mắt đã thu hút tất cả các hội viên tham gia. Việc xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch” nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và gia đình thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đối với nội dung 5 không, đó là: Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng, không có trẻ bỏ học. Còn 3 sạch, đó là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Các thành viên trong mô hình tham gia sinh hoạt định kỳ hàng quý, với hình thức lồng ghép các hoạt động tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu trong câu lạc bộ, tổ nhóm phụ nữ về nội dung “5 không, 3 sạch”. Định kỳ hàng tuần, hàng tuần các câu lạc bộ tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên các trục đường nội xóm. Hoạt động tuyên truyền về phong trào xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” được quan tâm thực hiện thường xuyên trên hệ thống truyền thanh khiến người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường.

KHANH QUANG RA MAT MO HINH 2
Đại diện các thành viên trong mô hình tham gia sinh hoạt ra mắt nhận nhiệm vụ

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, tại tất cả các chi hội đã gắn các nội dung "5 không, 3 sạch" với phong trào xây dựng gia đình văn hoá và được coi là một trong những chỉ tiêu thi đua của tổ chức hội phụ nữ ở địa phương.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,813
  • Tổng lượt truy cập32,524,212
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây