Quỳ Hợp: Xây dựng được 25 mái ấm, sữa chữa 30 nhà tình thương

Thứ sáu - 06/04/2018 05:38
Thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng mới và sửa chữa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo do TW Hội LHPNVN phát động, từ năm 2009, Hội LHPN Quỳ Hợp đã phát động cán bộ hội viên quyên góp ủng hộ từ 2.000 đồng/ năm trở lên để giúp đỡ cho các hội viên nghèo.

Hiện tại hội LHPN Quỳ Hợp có 17.020 hội viên sinh hoạt ở 22 Hội phụ nữ các xã, thị trấn và cơ quan. Hàng năm môi hội viên đóng góp 2.000 đ với tổng số tiền là hơn 34 triệu đồng/năm.Tính đến đầu năm 2018 các cấp hội phụ nữ huyện đã ủng hộ được hơn 306 triệu đồng để hộ trợ cho các hội viên.

Hội LHPN Quỳ Hợp bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Trương Thị Viên xã Châu Quang


Hội LHPN Quỳ Hợp bàn giao nhà Mái ấm tình thương
cho gia đình chị Trương Thị Viền xã Châu Quang

Từ sự ủng hộ đóng góp đó và bình quân mỗi năm Hội LHPN Quỳ Hợp đã giúp đỡ xây dựng mới được từ 2 đến 3 nhà mới, sửa chữa từ 3 đến 4 nhà mái ấm tình thương  cho hội viên nghèo.

Tính đến đầu năm 2018, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ các xã xây dựng mới được 25 nhà và sửa chữa được 30 mái ấm cho hội viên phụ nữ nghèo ở 21 xã, thị trấn.

Nhiều hội viên nghèo ở Quỳ Hợp còn khó khăn về nhà ở


Nhiều hội viên nghèo ở Quỳ Hợp còn khó khăn về nhà ở

Với tấm lòng sẻ chia giúp đỡ phong trào này được duy trì và lan tỏa mạnh mẽ. Trong quý I -2018, Hội LHPN phát động đợt cao điểm chào mừng 55 năm thành lập đã nhận được sự đồng tình của hội viên và đang tiến hành sữa chưa một mái ấm tình thương cho gia đình chị Lã Thị Ngọc ở Khối 3 và đang kêu gọi ủng hộ giúp đỡ xây dựng mới cho một hội viên nghèo ở xã Nghĩa Xuân.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây