Quỳ Hợp nhân rộng 22 Câu Lạc bộ phòng chống tảo hôn

Thứ sáu - 13/04/2018 17:23
Ngày 10/4, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/HU ngày 16/02/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, giai đoạn 2016-2020.

Thời gian qua công tác Phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc một cách đồng bộ mạnh mẽ của chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể. Toàn huyện đã tổ chức được 34 lớp tập huấn về kiến thức pháp luật như luật Hôn nhân gia đình, luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, luật Phòng chống bạo lực gia đình…

Bên cạnh đó, công tác Phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp được thực hiện lồng ghép, gắn với phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, văn minh đô thị”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”…đã thu hút động đông đảo nhân dân tham gia. Trong 2 năm qua đã tổ chức được 115 đợt tuyên truyền phòng chống tảo hôn và sức khỏe sinh sản vị thành niên tại các xã, thị trấn, trường học thu hút hơm 29.000 lượt người tham gia. Đã nhân rộng và triển khai có hiệu quả các mô hình, câu lạc bộ phòng chống tảo hôn tại 15 xã, đã thành lập được 22 câu lạc bộ với hơn 1.200 thành viên tham gia sinh hoạt.

Toàn cảnh sơ kết


Toàn cảnh sơ kết

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nêu ra những hạn chế còn tồn tại như sự phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể, các địa phương đôi khi còn chưa nhịp nhàng; Chế tài xử phạt các trường hợp tảo hôn chưa mạnh… Để công tác Phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp hiệu quả, thời gian tới Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quỳ Hợp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác phòng chống tảo hôn, tăng cường giáo dục phổ biến pháp luật thông qua các lớp tập huấn, lồng ghép sinh hoạt tại các chi hội, mô hình, loại hình câu lạc bộ và tại cộng đồng dân cư.
Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống tảo hôn đồng thời kiểm điểm, gắn trách nhiệm của tập thể trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp./.

Tác giả bài viết: Lê Na-Hội LHPN Quỳ Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay4,622
  • Tháng hiện tại196,177
  • Tổng lượt truy cập23,684,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây