Phụ nữ Quỳ Hợp chung tay xây dựng các tuyến đường hoa góp phần xây dựng NTM

Thứ hai - 18/10/2021 16:01
Trong thời gian qua, phát huy vai trò của phụ nữ, Hội LHPN Quỳ Hợp đã chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực trong gìn giữ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Mỗi cơ sở hội một cách làm, phần việc riêng nhưng tất cả đã góp phần xây dựng có hiệu quả phong trào nông thôn mới tại các địa phương, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp.
hoa phu nu 1
Mô hình con đường hoa đã góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp tại các đường làng

Con đường dài hơn 1000m dẫn vào trung tâm xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp huyện Quỳ Hợp. Hai bên các loại hoa đang ngày ngày khoe sắc tạo nên con đường sạch đẹp. Đây là kết quả từ việc thực hiện chương trình xây dựng các đoạn đường xanh - sạch - đẹp, con đường nở hoa do Hội LHPN xã triển khai. Theo đó, năm 2019, các hội viên chi hội xóm đã quyên góp tiền và cây giống về trồng, chăm sóc tại tuyến đường này. Đến nay, ngoài duy trì việc theo dõi bảo vệ đoạn đường thì chi hội phụ nữ xóm còn thường xuyên tổng dọn vệ sinh, làm cỏ hai bên đường.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tịnh- Chi hội trưởng Phụ nữ xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An cho hay: Trong những năm qua ngoài nhiệm vụ trọng tâm của chi hội thì chi hội đã xây dựng con đường hoa. Đầu tiên xây dựng con đường chính từ cổng chào vào đến sân bóng của xóm đạt hiệu quả cao được hơn 1000m. Sau khi có hiệu quả chi hội đã triển khai nhân rộng trồng tiếp các con đường theo từng cụm của xóm

hoa phu nu 2
Chị em hội phụ nữ xóm Sợi Dưới, Thọ Hợp chăm sóc con đường hoa

Còn tại xã Châu Thái, thực hiện mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh, Hội LHPN xã đã chỉ đạo xây dựng các con đường hoa. Mặc dù là xã vùng cao, đời sống của hầu hết chị em ở các chi hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng qua phát động đến nay đã có 7/13 chi hội của xã đã xây dựng thành công các con đường hoa liên xóm. Ở mỗi con đường rất nhiều loại hoa được trồng. Tất cả đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc màu ở từng bản làng.
PV2: Chị  Nguyễn Thị Hoa- Xóm Bù Sành, Châu Thái, Quỳ Hợp, Nghệ An nói: Để thực hiện tốt phong trào 5 không 3 sạch thì tôi cũng tham gia với các chị trồng con đường hoa và hàng tháng chúng tôi cứ vào chiều thứ 7 hoặc là ngày chủ nhật hàng tháng chị em tổ chức ra làm cỏ,vệ sinh đường làng ngõ xóm và chăm sóc hoa. Theo bản thân tôi trồng hoa thì có ý nghĩa là sạch đẹp cho cổng nhà mình, sạch cho đường làng ngõ xóm.
  Bà Vi Thị Lương- Chủ tịch Hội LHPN xã Châu Thái, Quỳ Hợp, Nghệ An nói thêm: Hiện nay trên toàn xã đã có 7/13 chi hội đã có con đường hoa trong thời gian tới chi hội tiếp tục xây dựng thêm 13/13 chi hội để cho môi trường xanh sạch đẹp. Qua phát động chị em rất phấn khởi và tích cực tham gia.

hoa phu nu 3
 

hoa phu nu 4
Hội viên phụ nữ các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện mô hình con đường hoa góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp

Không chỉ ở xã Thọ Hợp hay bản vùng cao xã Châu Thái mà hiện nay phong trào xây dựng các đoạn đường hoa do Hội LHPN tự quản đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của hầu hết chị em ở các xã, thị trấn của huyện miền núi Quỳ Hợp. Đó là những con đường hoa, đường cờ hay đoạn đường nói không với rác thải, đoạn đường do phụ nữ tự quản. Dựa trên thực tiễn của từng đơn vị, các chi hội đã lựa chọn hình thức phù hợp nhằm hướng đến xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Bà Trương Thị Bích Hiệp - Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Tính đến nay 100% đơn vị cơ sở có con đường hoa được trải dài và rất hiệu quả. Trong thời than tới chúng tôi triển khai nội dung  phụ nữ QH vì phụ nữ và trẻ em nghèo, vì mô trường xanh sạch đẹp, 100% đơn vị cơ sở sẽ có hoạt động cụ thể  như tổng giọn VSMT, nhân rộng các mô hình con đường hoa để phủ khắp các xóm bản góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng NTM, đô thị văn minh.
Mô hình con đường hoa của các chị em phụ nữ ở Quỳ Hợp không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của người dân, làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm, góp phần nâng cấp các tiêu chí NTM của từng địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay7,023
  • Tháng hiện tại28,939
  • Tổng lượt truy cập33,708,448
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây