Phụ nữ huyện Quỳ Hợp học Bác với Hũ gạo tình thương

Thứ tư - 10/07/2019 09:28
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp đã triển khai phong trào “Hũ gạo tình thương” để giúp chị em phụ nữ nghèo.

Hội LHPN xã Châu Thái đã chỉ đạo các chi hội xây dựng “Hũ gạo tình thương” phù hợp với điều kiện của địa bàn. Các chị em tham gia phong trào bằng cách tiết kiệm từ khẩu phần ăn của gia đình một nắm gạo mỗi ngày. Số gạo đó được dành dụm để góp vào hũ gạo chung của chi hội. Từ số gạo đóng góp của hội viên, các chi hội tổ chức lấy gạo ra để giúp đỡ những hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật góp phần giúp chị em khắc phục khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống. Nhận được gạo, chị Vi Thị Hường ở xóm Thái Quang, xã Châu Thái xúc động nói “Bản thân gia đình tôi nghèo từ cuộc sống, được chị em phụ nữ hỗ trợ hũ gạo tiết kiệm, mình cố gắng tiết kiệm, mình cố gắng vượt qua khó khăn để thoát nghèo và nuôi con cái học thành cho tốt”.
“Hũ gạo tình thương” của phụ nữ xã Châu Thái đã tạo sợi dây gắn kết, giúp đỡ dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, từ đó, chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Chị Vi Thị Lương - Chủ tịch hội phụ nữ xã Châu Thái nói Thực hiện phong trào xây dựng hũ gạo tiết kiệm, thực hiện việc học tập theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, phụ nữ xã Châu Thái đã làm tốt phong trào này. Bước đầu thực hiện rất khó khăn nhưng trong 2 năm nay, các chi hội xây dựng hũ gạo rất tốt, phong trào này tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn. Đối với hội phụ nữ xã Châu Thái Chúng tôi cứ mỗi năm hỗ trợ được ít nhất 1-2 hội viên nghèo thoát nghèo”.

HU GAO 2
 

HU GAO 1
Hội liên hiệp phụ nữ xã Châu Thái trao hũ gạo tình thương cho gia đình chị Vi Thị Hường ở xóm Thái Quang

Được triển khai  từ năm 2007, phong trào “Hũ gạo tiết kiệm” của các cấp Hội đã quyên góp trên 500 triệu đồng, 12.000kg gạo tặng cho hơn 600 hội viên, con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài quyên góp gạo giúp chị em phụ nữ nghèo, Hội LHPN huyện còn phát động phong trào hội viên đóng góp ủng hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo được kịp thời cứu chữa. Với các cấp hội phụ nữ ở Quỳ Hợp việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được xác định từ những việc nhỏ nhất, những điều giản dị nhất. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳ Hợp cho biết “Trong thời gian qua, Hội LHPN Quỳ Hợp chúng tôi đã triển khai xuống tận các cấp hội cơ sở, thực hiện phong trào hũ gạo tiết kiệm với phong trào này tuy là những việc làm nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn, tạo cho chị em phụ nữ có tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng, thông qua đó giúp đỡ cho các hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và mỗi năm huyện hội đã giúp đỡ được khoảng 50 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, thoát nghèo”.
Mặc dù cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng chị em ở các cấp hội phụ nữ huyện Quỳ Hợp luôn đoàn kết, sẻ chia mọi khó khăn. Những việc làm của các chị đã chứng minh rằng, sự quan tâm, chia sẻ không phải chỉ người có điều kiện mới có thể làm được, mà ngay cả những người nghèo vẫn có thể san sẻ cùng nhau.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay4,164
  • Tháng hiện tại195,719
  • Tổng lượt truy cập23,684,001
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây