Nữ Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện tận tụy với công việc

Thứ năm - 18/11/2021 10:31
Nói đến chị Ngân Thị Hồng - Trưởng Ban dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, ai cũng biết và quý trọng. Chị Ngân Thị Hồng là một cán bộ dân tộc Thái luôn luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, với nhân dân vì sự nghiệp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của chị, MTTQ các cấp ở Quỳ Hợp đã vân động nhân dân tích cực tham gia thực hiện đạt kết quả cao các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, đóng góp xây dựng quỹ "Vì người nghèo", xây dựng nhà đại đoàn kết, xây dựng NTM; phát triển kinh tế, xã hội, xóa nghèo bền vững. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách, Pháp luật của Nhà Nước; tham gia gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng,  xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đảm nhận chức vụ Chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc  huyện Quỳ Hợp từ năm 2017, Chị Ngân Thị Hồng luôn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao, Chị luôn tìm tòi những giải pháp, không ngừng đổi mới, công tác xây dựng, củng cố hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn thực hiện tốt công việc. Đồng thời, tham gia tích cực các nhiệm vụ công tác của cơ quan và các phong trào thi đua ở địa phương nơi cư trú. Đặc biêt, tại các cuộc họp Ban Thường vụ Đảng bộ huyện, hay giao ban MTTQ ở Tỉnh, chị Hồng thường phát biểu, kiến nghị đề xuất nhiều ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm với mong muốn làm cho công tác  MTTQ ở địa phương thu được kết quả cao, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố, mở rộng, vững chắc, cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Chị thường xuyên chủ động tham mưu, đề xuất những bức xúc của các tầng lớp nhân dân để cấp ủy Đảng, Chính quyền, HĐND có chủ trương, Nghị quyết đúng đắn phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; thường xuyên phối hợp  chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của MTTQ đạt kết quả cao, góp phần  đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong  trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.
chihong
Chân Dung chị Ngân Thị Hồng - Chủ tịch MTTQ huyện Quỳ Hợp
Hàng tháng, hàng quý chị chủ  động lên kế hoạch, nội dung hoạt động cụ thể cho Mặt trận Tổ quốc từ huyên đến cac xã, Thị trấn trên địa bàn. Tham mưu cho Ban Thường vụ  Huyện ủy, phối hợp với các Ban ngành, Đoàn thể triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; tổ chức các buổi hội nghị tiếp xúc  cử tri với Đại Biểu Quốc Hội; Đại biểu HĐND cấc cấp. Qua đó, chị chú ý lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân, để kịp thời phản ánh với cấp có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc trong quần chúng nhân dân.Lồng ghép tuyên truyền, vận động bà con nhân dân  chấp hành tốt chủ trương, dường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà Nước. Vận động nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các  phong trào thi đua yêu nước với thực hiện tốt cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Trong 5 năm qua, MTTQ huyện Quỳ Hợp đã vận động quyên góp được 17.536.344.000đ;  hỗ trợ 421 hộ nghèo mua bê, nghé phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững; hỗ trợ xây dựng 71 nhà đại đoàn kết, tặng sổ tiết kiệm cho 12 hộ nghèo đặc biệt khó khăn và hỗ trợ sinh kế cho hàng trăm hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo bền vững. Đặc biết, trong năm 2020, với vai trò Chủ tịch MTTQ huyện, chị Ngân Thị Hồng đã tham mưu cho cấp ủy, Chính quyền, phối hợp các Ban ngành, Đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dận quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai, lũ lụt được 2.313.372.000đ;  ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 được 1.806.727.800đ.
chihong2
Chị Ngân Thị Hồng, người thứ 3,tử phải sang trái, tặng  trao nhà đại đoàn kết cho 01 gia đình khó khăn tại xóm Long Sẹt, xã Hạ sơn
Ngoài làm tốt nhiệm vụ công tác mặt trận, chị Ngân Thị Hồng luôn có mặt cùng với cán bộ Phòng Tư pháp, Thanh tra hòa giải thành công các mâu thuẫn, thắc mắc trong nhân dân; hàn gắn tình cảm anh em láng giềng trong tranh chấp đất đai, tài sản khác, hàn gắn tình cảm vợ chồng. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên trong độ tuổi lên đường nhập ngũ, nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu cấp trên gia.
Với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy trong công việc, luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của  nhân dân với cấp có thẩm quyền giải quyết ổn định, chị Ngân Thị Hồng  thực sự là Chủ tịch MTTQ gương mẫu, tận tụy với công việc, đã góp phần tích cực trong thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, được Đảng mến, dân tin, Chính quyền tôn trọng. Từ năm 2017 đến nay, chị Ngân Thị Hồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chị đã được Thủ Tướng Chính Phủ, UBND Tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng  Bằng khen, và được tặng nhiều giấy khen, bằng khen ở các lĩnh vực khác.

 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay6,571
  • Tháng hiện tại28,487
  • Tổng lượt truy cập33,707,996
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây