Nông dân Quỳ Hợp nhiều hoạt động chung tay phòng chống Covid 19

Thứ hai - 19/07/2021 16:37
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và nhằm chia sẻ những khó khăn với toàn xã hội, thời gian qua Hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch, từ đó đã góp phần ổn định đời sống và sản xuất của người dân.
Nong dan 1
Hội nông thân các địa phương tham gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Chị Trương Thị Tuyến ở xóm Đột Vả và một số người dân ở xã Nghĩa Xuân huyện Quỳ Hợp tỏ ra hoang mang lo lắng về dịch Covid19, nhất là khi nơi mình sinh sống phải thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên sau khi được cán bộ hội Nông dân tuyên truyền chị Tuyến và mọi người đã hiểu đầy đủ hơn về dịch bệnh từ đó yên tâm chăm lo lao động sản xuất và tham gia cùng với chi hội nông dân xóm và xã chung tay phòng chống dịch.
Chị Trương Thị Tuyến - Xóm Đột Vả xã Nghĩa Xuân huyện Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ: Để tham gia phòng chống Covid thì tôi cũng tham gia với chi hội nông dân ủng hộ nhu yếu phẩm, tham gia nấu cháo đêm cho các chốt của xã.  Tôi đã vận động con cháu, động viên các hội viên trong xóm thực hiện tốt 5K ngoài ra vận động các cháu ủng hộ nhu yếu phẩm  cho chi hội của xóm, xã
Hội nông dân xã Nghĩa Xuân có 1484 hội viên sinh hoạt ở 12 chi hội. Bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo một cách bền vững, trong thời gian qua, để góp phần chung tay phòng chống dịch Covid, hội đã cùng với các ban ngành ở xã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động tiết thực phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó hội nông dân cùng với các ban ngành của xã Nghĩa Xuân tổ chức tuyên truyền vận động hội viên và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã ủng hộ được 102 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid19 của xã, 250 hộp khẩu trang, 80 bộ đồ bảo hộ, gần 100 chai dung dịch sát khuẩn, 4,3 tấn gạo, 553 thùng mì tôm, 50 thùng sữa, 120 thùng nước khoáng và các nhu yếu phẩm khác.
Chị Trương Thị Nguyệt-  Chủ tịch nông dân xã Nghĩa Xuân huyện Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ: Hội nông dân xã đã thực hiện các văn bản của cấp trên về công tác phòng chống Covid19, thực hiện 5K.Tuyên truyền vận động bà con và các chi hội bằng cách là các chi hội vận động nấu cháo cho khu cách ly và chốt trực trên địa bàn, Bố trí các chi hội trưởng tham gia trực chốt phòng chống dịch của huyện. Tham gia hoạt động gian hàng không đồng chúng tôi tiếp tục vận động cán bộ hội viên nông dân vận động các nhu yếu phẩm.

nong dan 2

nong dan 3
 Hội nông dân hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản cho bà con bị ảnh hưởng do dịch Covid và quyên góp nhu yếu phẩm cho gian hàng 0 đồng của huyện

Thời gian qua, bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế, đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, hội nông dân Quỳ Hợp đã cùng với các ban ngành đoàn thể huyện triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và người dân nâng cao nhận thức, tham gia tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và bám sát kế hoạch phòng chống do huyện đề ra. Cán bộ, hội viên nông dân đã ủng hộ hơn 252 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho gian hàng không đồng của huyện.
Ông Vi Văn Quý - Chủ tịch nông dân huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết:
Thời gian qua, hội nông dân huyện đã có việc làm thiết thực như tuyên truyền vận động hội viên chấp hành các quy định liên quan đến phòng chống dịch bệnh, đặc biệt theo quy định 5K, tuyên truyền vận động hội viên tích cực hưởng ứng ủng hộ vào quỹ  Covid19 thông qua MTTQ, qua tin nhắn. Hội nông dân cũng đã có việc làm thực tế đó là vận động hội viên, BTV thay nhau nấu cháo cho khu cách ly có thêm súc khoẻ phòng chống dịch bệnh. Hội phối  hợp với các ban ngành đàn thể xây dựng gian hàng không đồng ở Minh Hợp và Nghĩa Xuân. Tinh thần thực tế thì bà con và hội viên rất đồng tình hưởng ứng các hoạt động, tích cực ủng hộ các hoạt động các cuộc vận động theo lời kêu gọi của MTTQ.

nong dan 4
Các hội viên nông dân đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Hiện tại, tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Hội nông dân huyện Quỳ Hợp xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, Qua đó, góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của nhân dân.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay2,950
  • Tháng hiện tại498,782
  • Tổng lượt truy cập33,666,721
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây