Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp với nhiều hoạt động hướng về người lao động

Thứ hai - 24/05/2021 14:14
Thực hiện tháng công nhân năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết - sáng tạo - vượt khó - khát vọng - phát triển", các cấp công đoàn huyện Quỳ Hợp đã và đang tập trung triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo, nâng cao đời sống, môi tường làm việc, điều kiện sinh hoạt cho người lao động.
cong doan 1
Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp phát động tháng công nhân năm 2021

Anh Trần văn Chương là đoàn viên, công nhân lao động, làm việc tại công ty cổ phần Thọ Hợp huyện Quỳ Hợp đã nhiều năm nay. Theo Anh Chương, trong những năm qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Thọ Hợp không chỉ thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động mà Công đoàn công ty còn làm tốt nhiệm vụ chăm lo về đời sống vật chất tinh thần cho anh chị em đoàn viên.
Anh Trần Văn Chương - Công nhân Công ty cổ phần Thọ Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An bày tỏ: Ban lãnh đạo công ty cũng như Công đoàn công ty rất quan tâm đến đời sống của người lao động. Hàng năm thì cứ 3 tháng 1 lần thì công ty tổ chức sinh nhật cho người lao động, hàng năm đến ngày thành lập công ty tháng 5 tháng 6 thì sẽ cho đi nghĩ dưỡng 2-3 ngày tuỳ theo điều kiện sản suất, năm nào thì công ty cũng tổ chức khám sức khoẻ cho người lao động. Đảm bảo suất ăn uống cho người lao động hàng ngày. Cấp phát bảo hộ lao động đầy đủ nói chung tất cả mọi hoạt động đều quan tâm sát thực đến người lao động.

cong doan 2
Công đoàn các cơ quan, đơn vị và các Công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh các phong trào thi đua như lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm phát phát huy sáng kiến nâng cao chất lượng trong mọi nhiệm vụ

Tháng Công nhân năm nay, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các cấp công đoàn không tổ chức các hoạt động như những năm trước. Thay vào đó các tổ chức công đoàn cơ sở trong toàn huyện tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho đoàn viên, thăm hỏi tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình giải nhiệt mùa hè. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Ông Đặng Văn Tĩnh- Chủ tịch công đoàn Cty CP khoáng sản Toàn cầu, Quỳ Hợp, Nghệ An cho hay: Hưởng ứng tháng công nhân năm 2021 công ty đã phối hợp với liên đoàn phát động các chương trình như là khám sức khoẻ miễn phí, khám thay dầu miễn phí cho cán bộ công nhân viên. Hàng năm công ty còn có tổ chức các ngày lễ cho cán bộ công nhân viên như 8/3, 20/10, và tổ chức chương trình du lịch định kỳ hàng năm. Công ty luôn đảm bảo cho người lao động về bảo hộ lao động, trang phục lao động, các biện pháp bảo hộ lao động, Công ty tổ chức ban vệ sinh 5S là để triển khai đảm bảo công tác về vệ sinh, an toàn trong sản xuất, về chế độ lương thưởng công ty trả lương đúng thời hạn, đảm bảo mức sống cho người lao động trên địa bàn.

cong doan 3
cong doan 4

cong doan 5
Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp đã phối hợp Công ty doanh nghiệp  tổ chức chương trình khám sức khoẻ định kỳ, thay dầu bảo trì miễn phí xe máy cho công nhân người lao động và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Hiện nay toàn huyện Quỳ Hợp có 3.748 đoàn viên công đoàn sinh hoạt ở 118 công đoàn cơ sở. Trong những năm qua, nhất là năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng về cơ sở, tổ chức hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mỗi đoàn viên.
Năm 2020, Liên đoàn lao động huyện đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn.  Tổ chức trao quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn và 190 công nhân nghỉ việc do ảnh hưởng dịch Covid 19. Hàng năm liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức phát động các phong trào thi đua như lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả.
Bà Đinh Thị Lý - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Với chủ đề của tháng công nhân năm 2021 đó là “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, khát vọng và phát triển” thì Liên đoàn liên đoàn huyện đã tập trung tổ chức khám sức khoẻ cho các công nhân lao động cho các công nhân trong Cty, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, tổ chức khám và thay dầu miễn phí cho công nhân lao động, phối hợp với đoàn liên ngành tập trung kiểm tra giám sát chế độ chính sách cho người lao động, công tác vệ sinh an toàn lao động,các hoạt động qua đó đã đem lại cho CNVCLĐ những quyền lợi cũng như đời sống vật chất tinh thần tạo sự hăng say lao động sản xuất.
Thông qua các hoạt động đó đã tạo được sức lan toả trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy được tính tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân viên chức người lao động, qua đó khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn góp phần xây dựng phát triển kinh tế của cơ quan, đơn vị và địa phương.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp- Trâm Anh

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay9,433
  • Tháng hiện tại54,393
  • Tổng lượt truy cập33,733,902
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây