Hội phụ nữ Quỳ Hợp truyền thông phòng, chống ma túy tại xã Châu Đình

Thứ năm - 01/09/2022 09:34
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳ Hợp phối hợp với Hội Phụ nữ xã Châu Đình tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống ma tuý năm 2022.
Thời gian qua, tình hình các loại tội phạm trên địa bàn huyện Qùy Hợp ngày càng phức tạp, đặc biệt là tội phạm về ma túy có nhiều diễn biến khó lường.
pn1
Văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền tác hại của ma túy tại chương trình.
pn2
Tiểu phẩm ngắn tuyên truyền tác hại của ma túy tại chương trình.
Theo thống kê, tổng số người nghiện có hồ sơ kiểm soát trên địa bàn huyện năm 2022 là 330 người. Bên cạnh đó, các tội phạm do người nghiện ma túy thực hiện như trộm cắp, cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích… cũng có xu hướng tăng. Mặt khác, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp hơn. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, manh động, các loại ma túy tổng hợp, ma túy dạng đá xuất hiện ngày càng nhiều, người nghiện ma túy gia tăng... Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện Quỳ Hợp đã phát hiện, bắt giữ 22 vụ, 30 đối tượng phạm tội về ma túy. Riêng xã Châu Đình trong năm 2022, Công an huyện và công an xã đã phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 5 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy. Hiện nay trên địa bàn xã có 16 đối tượng nghiện ma túy, trong đó có 4 đối tượng đang có mặt tại địa bàn.
pn3
Các đại biểu tham dự chương trình truyền thông phòng, chống ma túy tại xã Châu Đình
Tại chương trình, các đại biểu cùng Cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Châu Đình đã được xem tiểu phẩm ngắn, các clip ngắn nói về ma túy và được Công an xã chia sẻ thông tin về tác hại của ma túy, các hệ lụy mà ma túy gây ra cho con người, gia đình, xã hội; Chủ trương, chính sách, biện pháp của nhà nước về phòng, chống ma túy...
pn4
Cán bộ Công an xã Châu Đình tuyên truyền công tác phòng chống ma túy trên địa bàn.
Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức, hành động, vai trò và trách nhiệm của cấp ủy, Hội viên phụ nữ và nhân dân về hiểm họa của ma túy, đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác người sử dụng, tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy; Tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống, tố giác tội phạm ma túy; quản lý tốt người nghiện sau cai, góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn. 
 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay5,344
  • Tháng hiện tại501,176
  • Tổng lượt truy cập33,669,115
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây