Hội phụ nữ Quỳ Hợp tổng kết nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm - 30/12/2021 19:27
Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội-phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tổng kết đợt thi đua “Phụ nữ Quỳ Hợp vì phụ nữ và trẻ em nghèo vì môi trường xanh sạch đẹp” chào mừng đại hội hội LHPN tỉnh Nghệ An và đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.
phu nu 1
Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết

Năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 và dịch tả lợn Châu Phi nhưng các cấp hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp đã nỗ lực, đoàn kết phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ và các chương trình đã đề ra. Hội Phụ nữ huyện đã tiếp tục phát triển và đổi mới cả về nội dung lẫn phương thức hoạt động được các hội viên trên toàn huyện hưởng ứng thực hiện đạt hiệu quả cao.

Các phong trào“Phụ nữ Quỳ Hợp vì phụ nữ và trẻ em nghèo vì môi trường xanh sạch đẹp”, “phong trào phụ nữ Quỳ Hợp tiết kiệm bản thân dành phần người khó”… toàn huyện hội đã vận động quyên góp và hỗ trợ xây dựng được 4 nhà mái ấm tình thương, sửa chữa 2 nhà mái ấm, hỗ trợ 5 mô hình sinh kế, 2.391 con giống và trao các phần quà cho các chị em và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là gần 400 triệu đồng.  Phong trào phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp hội triển khai thực hiện có hiệu quả. 100% hội cơ sở xây dựng được mô hình đoạn đường xanh sạch đẹp do hội phụ nữ tự quản, xây dựng được 5 mô hình đoạn đường nở hoa, xây dựng 34 tuyến đường tự quản về VSMT ở 21 xã, thị trấn và 2 mô hình chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với mô hình nhà liền kề.
Ngoài ra, Hội phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung về phòng chống Covid, phòng chống ma túy, phòng chống tín dụng đen, tệ nạn xã hội, phòng chống đuối nước, vấn đề mạng xã hội, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em… cho hàng nghìn lượt người tham gia. Phối hợp với các ban ngành và tổ chức hội tổ chức thành công gian hàng không đồng trong thời gian 10 ngày, vận động được 6 tấn gạo, 10 tấn rau củ ủng hộ nhân dân các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 và khu cách ly của huyện xã Châu Lộc. Phối hợp với các ban ngành tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 3.000 lượt hội viên tham gia.  Bên cạnh đó các cấp hội đã duy trì phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, khai thác và quản lý tốt nguồn vốn của  ngân hàng. Tính đến 31/11/2021 tổng số dư nợ ngân hàng chính sách xã hội là hơn 179 tỷ đồng cho 3.690 hội viên vay.  Năm 2021 các cấp hội đã giúp đỡ 22 hội viên thoát nghèo. Các cấp hội kết nạp được 278hội viên mới nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên là hơn 18.300 hội viên, giới thiệu cho đảng kết nạp được 32 đảng viên mới.

phu nu 3
phu nu 4
 

phu nu 5
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Dịp này có 2 cá nhân được Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 14 tập thể, 10 cá nhân được UBND huyện và hội LHPN huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,188
  • Tổng lượt truy cập32,523,587
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây