Hội nông dân Quỳ Hợp tổng kết năm 2019.

Thứ tư - 18/12/2019 08:14
Sáng 16/12, Hội nông dân huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020.
Về dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải, phó chủ tịch hội nông dân tỉnh, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện.
nong dan 1
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019 công tác hội và phong trào nông dân huyện Quỳ Hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm, hội nông dân huyện phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện kiện toàn các tổ vay vốn, tín chấp vay vốn cho hội viên để đầu tư phát triển sản xuất. Đến nay các cấp hội đã nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách là gần 146 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội nông dân huyện cũng đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục dạy nghề huyện, Trường trung cấp miền tây Nghệ An, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện và Trạm khuyến nông huyện mở được 17 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 477 người. Phối hợp với Công ty vật tư nông nghiệp và Công ty Phú Sinh vay phân được gần 363 nghìn tấn phân theo hình thức trả chậm cho bà con sản xuất.

nong dan 2
Đồng chí Nguyễn Thị Hải, phó chủ tịch hội nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phong trào hộ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được triển khai sâu rộng. Toàn huyện có 12.440 hộ nông dân đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Kết quả bình xét đã có 7.464 hộ đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, huyện và cấp cở. Điển hình là các mô hình kinh tế như: mô hình nuôi bò nhốt, trồng cam, trồng mía của hội viên Phan Thị Nhàn, xóm Văn Trường, xã Văn Lợi; Mô hình chăn nuôi lợn rừng, trồng cam,quýt, cao su của hội viên Chu Quang Toản ở xóm Nam Lợi, xã Văn Lợi; Mô hình trang trại tổng hợp của hội viên Trương Xuân Định ở xã Châu Đình; Mô hình chăn nuôi bò, trồng rừng của hội viên Lương Văn Phành, xã Nam Sơn; Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của hộ ông Bùi Quốc Tiến, xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp...
                                                                                             

nong dan3
21 cơ sở Hội ký kết thi đua thực hiện chỉ tiêu nhiêm vụ 2020.

       Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, các cấp Hội đã vận động nhân dân đóng góp được 1.131 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt là 250 triệu đồng, hiến 563m2 đất và đóng góp gần 2.200 ngày công lao động. Về công tác vệ sinh môi trường, trong năm các cấp hội đã tổ chức tốt lễ phát động thu gom rác thải, bao bì, thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay, toàn huyện có 14 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn ở các xã Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Nam Sơn, Châu Lý, Châu Đình, Văn Lợi, Yên Hợp, Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Tam Hợp, Thọ Hợp, Châu Quang và thị trấn Quỳ Hợp.Toàn huyện xây dựng được 31 tuyến đường hoa nông thôn tại các xã Châu Cường, Châu Lý, Bắc Sơn, Châu Đình, Châu Quang, Thọ Hợp, Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Tam Hợp và thị trấn...

nong dan 4
Hội nông dân tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm 2020; đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động hội và phong trào nông dân tại cơ sở.

nong dan 5
UBND huyện tặng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Dịp này đã có 48 tập thể và 30 cá nhân được tỉnh Hội, UBND huyện và Hội Nông dân huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay7,797
  • Tháng hiện tại411,307
  • Tổng lượt truy cập21,631,346
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây