Hội nông dân Quỳ Hợp:Thẩm định vườn chuẩn nông thôn mới tại xã Văn Lợi, Châu Đình và Minh Hợp.

Thứ bảy - 19/06/2021 07:42
Sáng 15/6, Hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã đi kiểm tra và thẩm định vườn chuẩn nông thôn mới ở các xã Văn Lợi, Châu Đình và Minh Hợp.

Theo đó có 3 hộ ở 3 xã được đưa vào kế hoạch xây dựng vườn chuẩn nông thôn mới năm 2021 là gia đình ông Hoàng Văn Mạnh, xóm Thắng Lợi ở xã Văn Lợi, ông Phan Trọng Thủy, xóm Châu Quê, xã Châu Đình và bà Võ Thị Định, xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp.

vuon mau 1
Hội nông dân thẩm định vườn mẫu nông thôn mới ở xã Văn Lợi

Qua kiểm tra thẩm định, mỗi vườn nhà của hộ nông dân cơ bản đã được quy hoạch bài bản, cây trồng, vật nuôi được bố trí hợp lý, thuận tiện chăm sóc và đi lại được dễ dàng, các loại vật nuôi, cây trồng đều cho năng suất và hiểu quả kinh tế cao, cho thu nhập từ 15 đến 20 triệu đồng trở lên. Các vườn được chọn để xây dựng đều đang thực hiện theo bộ tiêu chí của vườn mẫu NTM.
 Việc triển khai xây dựng vườn mẫu nhằm làm chuyển biến nhận thức, ý thức của người dân về phát triển kinh tế, chỉnh trang vườn nhà, sạch đẹp và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Đồng thời, tạo ra diện mạo mới khá rõ nét trong các khu dân cư về kinh tế, cảnh quan; thay đổi tập quán sản xuất của người dân từ tự cung, tự cấp sang tư duy sản xuất hàng hóa, kết nối với thị trường góp phần nâng cao đời sống cho người dân từ đó xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay6,996
  • Tháng hiện tại51,956
  • Tổng lượt truy cập33,731,465
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây