Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Văn Lợi đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

Thứ năm - 02/07/2020 07:46
Sáng 27/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Văn Lợi đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

van loi 1
 

van loi 2
Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 của hội phụ nữ xã Văn Lợi

Trong những năm qua, Hội phụ nữ xã Văn Lợi đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động từ đó thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội của xã nhà.. Từ các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”“Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, phong trào đền ơn đáp nghĩa, giỏi việc nước, đảm việc nhà…đã giúp hội viên phụ nữ nâng cao đời sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, tiêu biểu như chị em phụ nữ xóm Đại Xuân, Xuân Sơn, Thắng Lợi, Xuân Lợi, Bắc Lợi, Nam Trường. Từ các phong trào cũng đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100-150 triệu đồng điển hình như chị Trương Thị Vinh ở xóm Tây Lợi, chị Hồ Thị Kiều xóm Xuân Lợi, chị Nguyễn Thị Tam ở xóm Xuân Sơn, chị Trương Thị Lượng, Chu THị Hạnh ở xóm Thắng Lợi… Phong trào thi đua phụ nữ học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc cũng được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Hàng năm có 95% cán bộ và 62% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào. Trong hoạt động giảm nghèo, với phương châm người có giúp người khó, người có ít giúp người khó nhiều, hội phụ nữ xã Văn Lợi đã cụ thể hóa các nội dung, tiêu chuẩn các phong trào thi đua phù hợp chức năng, nhiệm vụ của hội như phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ… Trong 5 năm, toàn xã có 112 lượt hộ gia đình phụ nữ nghèo được giúp với tổng quy đổi thành tiền là hơn 340 triệu đồng, Hội phụ nữ đã quyên góp ủng hộ xây dựng được 2 ngôi nhà mới cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xóm Thắng ợi và Đại Thành. Trong 5 năm, hội phụ nữ xã đã được TƯ hội LHPN Việt Nam, hội LHPN tỉnh tặng bằng khen nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

van loi 3
 

van loi 4
Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị có 2 tập thể và 7 cá nhân được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 của hội phụ nữ xã Văn Lợi.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay3,321
  • Tháng hiện tại137,268
  • Tổng lượt truy cập23,625,550
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây