Hội liên hiệp phụ nữ Quỳ Hợp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội

Thứ bảy - 17/10/2020 03:07
Ngày 15/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020.
phu nu 1
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nói chung và của huyện Quỳ Hợp nói riêng.
Trong những năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp đã khẳng định được vị trí, vai trò, khả năng và sự đóng góp to lớn của mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ các hoạt động “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, “Giúp hội viên có địa chỉ” “Nhóm phụ nữ giúp nhàu làm kinh tế”, phong trào phụ nữ Quỳ Hợp tiết kiệm bản thân danh phần người khó bằng nhiều hình thức, các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện đã giúp đỡ hàng nghìn lượt hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra tín chấp với ngân hàng chính sách gần 170 tỷ đồng tạo vốn cho hơn 4.445 hội viên vay phát triển sản xuất, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 50 đến hơn 200 triệu đồng. Các hội viên phụ nữ trên toàn huyện đã quên góp được hơn 900 triệu đồng để hỗ trợ phụ nữ khó khăn, học sinh nghèo và xây mới sửa chữa 85 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Đến nay toàn huyện đã có hơn 18.000 hội viên tham gia sinh hoạt. Để thu hút hội viên vào tổ chức hội, các cấp hội đã thường xuyên đổi mới phương thức nội dung để hoạt động. Duy trì và thành lập các loại mô hình “Xây dựng 5 không 3 sạch, CLB gia đình hạnh phúc, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người, nữ sản xuất kinh doanh giỏi…  Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được các cấp Hội quan tâm đẩy mạnh. Trước tình hình dịch Covid-19, các cấp hội đã có nhiều sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phối hợp phòng, chống dịch và huy động nguồn lực để tặng khẩu trang, nước rửa tay khô, xà phòng diệt khuẩn và hướng dẫn các hội viên và nhân dân cách phòng chống dịch Covid 19.
Với những thành tích và đóng góp trong phong trào hội phụ nữ trong những năm qua, hội phụ nữ Quỳ Hợp được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 26 Bằng khen của TW hội LHPN Việt Nam, 23 Bằng khen của UBND tỉnh và hội LHPN tỉnh.

phu nu 2
 

phu nu 3
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳ Hoa, TUV, CT Hội LHPN tỉnh Nghệ An và đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện uỷ Quỳ Hợp phát biểu tại buổi lễ toạ đàm

Phát biểu tại hội nghị Nguyễn Thị Quỳ Hoa, TUV, CT Hội LHPN tỉnh Nghệ An và đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện uỷ đã chúc mừng cán bộ hội viên phụ nữ nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và ghi nhận những kết quả mà hội phụ nữ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn các hội viên hội phụ nữ Quỳ Hợp tiếp tục phát huy truyền thống "Tự tin - Tự trọng -Trung hậu - Đảm đang" của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, hoàn thành xuất sắc các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần xây dựng địa phương ngày thêm đổi mới.

phu nu 4
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao tặng bức trướng cho hội phụ nữ huyện QUỳ Hợp nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020

Dịp này, Huyện Quỳ Hợp đã trao tặng hội Phụ nữ bức trướng với dòng chữ “Phụ nữ Quỳ Hợp đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang, chung sức xây dựng quê hương phát triển bền vững”

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay10,457
  • Tháng hiện tại49,377
  • Tổng lượt truy cập25,211,261
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây