Hội LHPNThị trấn Quỳ Hợp quan tâm chăm lo hội viên phụ nữ nghèo

Thứ ba - 13/04/2021 07:04
Trong những năm qua, phát huy những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin-Tự trọng -Trung hậu -Đảm đang”, Hội liên hiệp phụ nữthị trấnQuỳ Hợp đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực tham gia các phong trào thi đua, không ngừng củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hội vàđặc biệt là luôn quan tâm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hiền là hội viên phụ nữ ở khối 16, thị trấn Quỳ Hợp có hoàn cảnh éo le: chị bị bệnh bẩm sinh, đơn thân, cuộc sống khó khăn, là hộ nghèo của hội phụ nữ Thị trấn Quỳ Hợp nên không có khả năng xây dựng nhà ở, nhiều năm chị sống trong căn nhà dột nát, đã xuống cấp. Trong năm 2020, được sự hỗ trợ từ quỹ mái ấm tình thương của hội phụ nữ huyện và hội phụ nữ thị trấn và sự hỗ trợ của chị em phụ nữkhối 16 đã giúp đỡ chị xây dựng được căn nhà mới. Chị Hiền xúc động chia sẻ: Tôi xây dựng nhà mới rất vui mừng và hạnh phúc cứ tưởng không bao giờ làm được ngôi nhà cứ nhà cũ như rưa mãi mãi vì làm 28 năm rồi xuống cấp. Tui rất cảm ơn.

phu nu 1
Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của chị Nguyễn Thị Hiền ở khối 16, thị trấn Quỳ Hợp

Trong những năm qua, để giúp đỡ những hội viên yếu thế, cán bộ, hội viên các chi hội phụ nữ ở thị trấn Quỳ Hợp đã luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em”, “Phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp tiết kiệm bản thân giành phần người khó”, phong trào "Hũ gạo và ống tiền tiết kiệm", cuộc vận động “Mái ấm tình thương”, mô hình“Biến phế liệu thành nguồn hỗ trợ phụ nữ nghèo, tàn tật”; “Phụ nữ hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em tàn tật”, “địa chỉ tin cậy hay mô hình dịch vụ gia đình… Hiện nay, các chi hội phụ nữ đã xây dựng,duy trì được 36 mô hình, với 12 tổ nhóm, câu lạc bộ.Từ năm 2016 đến năm 2020 các chi hội trên địa bàn thị trấn đã vận động quyên góp hàng trăm triệu đồng giúp đỡ được hơn 400 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tàn tật, sửa chữa, làm mới được 3 nhà hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Hồ Thị Mai, Chi hội trưởng hội phụ nữ khối Hợp Quang, thị trấn Quỳ Hợp cho biết: Trong những năm gần đây chi hội phụ nữ khối Hợp Quang đã thực hiện lời kêu gọi là thực hiện 90 hành động vì phụ nữ và trẻ em thì chi hội đã thực hiện vận động chị em tham gia được nhiều phong trào. Hội đã có sự đóng góp của tất cả các hội viên tham gia đầy đủ và đã hỗ trợ cho mỗi hội viên là 300 nghìn đồng và hội đã đăng ký với cấp uỷ có 1 địa chỉ đỏ là chị Hồ Thị Huê để hàng năm động viên giúp chị em.

phu nu 2

phu nu 3
Các chi hội phụ nữ khối Hợp Quang và khối 6 tặng quà cho các hội viên nghèo tàn tật trên địa bàn

Nhằm giúp hội viên phụ nữ giảm bớt khó khăn, có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, thời gian qua, hội LHPN thị trấn đã chỉ đạo các chi hội tiến hành khảo sát tình hình kinh tế và phân loại kinh tế hộ gia đình hội viên phụ nữ trong toàn thị, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban ngành liên quan tạo điều kiện để hỗ trợ kiến thức KHKT, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hội viên và tiếp cận các nguồn vốn, vay giúp cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.
Tính đến nay, Hội phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp đúng ra tìn chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện gần 6 tỷ đồng cho trên 120 hộ vay. Ngoài ra, các chi hội tiếp tục duy trì và phát triển các nguồn vốn huy động tại chỗ như:  Quỹ “Tiết kiệm ngày vì phụ nữ nghèo", vốn giúp nhau không lấy lãi, xây dựng và duy trì các nhóm phường hội với số tiền 2,1 tỷ đồng cho gần 400 chị em tham gia.Với những hoạt động đó sẽ là sự động viên khích lệ để hội phụ nữ phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới. Bà Trương Thị Bính Hiệp, PCT Hội LHPN huyện Quỳ Hợp nói thêm: Hội LHPN thị trấn là một trong những đơn vị nằm trong tốp đầu của hội phụ nữ huyên. Hội phụ nữ thị trấn đã tập trung kiện toàn tổ chức và chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đặc biết là những hội viên yếu thế cụ thể là chăm lo đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên,nâng cao các loại hình câu lạc bộ từ đó đã góp phần cùng với hội phụ nữ huyện hoàn thành tốt các mục tiệu chỉ tiêu đề ra
Có thể thấy rằng sự quan tâm, chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ yếu thế, đặc biệt là phụ nữ nghèo, tàn tật của hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp đã góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm, phát huy khả năng sáng tạo của chị em phụ nữ trong việc chăm lo phát triển kinh tế xoá đỏi giảm nghèo để từng bước vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no bền vững hơn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm93
  • Hôm nay9,599
  • Tháng hiện tại54,559
  • Tổng lượt truy cập33,734,068
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây