Hội LHPN xã Văn Lợi đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 01/04/2021 10:12
Sáng 30/3, Hội LHPN xã Văn Lợi đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Van Loi 1
Toàn cảnh Đại hội
Van Loi 2
Đoàn chủ tịch, thư ký của Đại hội

Nhiệm kỳ qua,mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid, nhưng cán bộ hội viên phụ nữ xã Văn Lợi đã đoàn kết, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do hội phát động. Hội đã tập trung thực hiện có hiệu qủa đạt và vượt 12/14 chỉ tiêu nghị quyết đại hội phụ nữ đã đề ra.
 Để giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế XĐGN, Hội phụ nữ xã Văn Lợi đã phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các lớp chuyển giao KHKT và nguồn vốn vay cho các hội viên. Hội đã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động uỷ thác với ngân hàng chính sách. Đến nay tổng số nguồn vốn do hội quản lý là 72 tỷ đồng cho 149 hộ vay, tăng 10% so với đầu nhiệm kỳ. Ngoài ra, hội còn vận động chị em huy động nguồn vốn tại chỗ như quỹ tiết kiệm ngày vì phụ nữ nghèo, vốn giúp nhau không lấy lãi, vốn tín dụng tiết kiệm được 356 triệu đồng và hàng trăm ngày công giúp đỡ 45  hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế. Chỉ đạo xây dựng thành công 7 mô hình phát triển kinh tế, giúp đỡ 6 hội viên thoát nghèo.
Với phương châm ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động hội, trong nhiệm kỳ qua, hội LHPN xã Văn Lợi đã đẩy mạnh các phong trào thi đua như Phong trào 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, phụ nữ tiết kiệm bản thân dành phần người khó, đồng hành cùng phụ nghèo, Hũ gạo tiết kiệm,ống tiền tiết kiệm qua các hoạt động hàng năm các chị em đã quyên góp giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn ở các chi hội. Bên cạnh đó Hội đã chỉ đạo 7 chi hội thực hiện ít nhất một hoạt động, phần việc thiết thực góp phần xây dựng NTM, đã xây dựng được 7 CLB 5 không 3 sạch, 7 tuyến đường xanh sạch đẹp, 7 mô hình nhà sach, vườn đẹp, con đường nở hoa. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm chăm lo. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 95% nâng tổ số hội viên trong toàn xã lên 873 người. Đã giới thiệu 25 hội viên ưu tú cho đảng kết nạp.

Van Loi 3
 Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳ Hợp phát biểu chỉ đạo đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để qua đó thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

Van Loi 4
Đại hội biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã Văn Lợi khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Van Loi 5
Các uỷ viên Ban chấp hành khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH hội phụ nữ xã Văn Lợi khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội hội LHPN huyện trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay9,076
  • Tháng hiện tại54,036
  • Tổng lượt truy cập33,733,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây