Hội LHPN xã Hạ Sơn đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ ba - 27/04/2021 07:37
Vừa qua, Hội LHPN xã Hạ Sơn đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
PN Ha Son 1
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua,mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cán bộ hội viên phụ nữ xã Hạ Sơn đã đoàn kết, phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và phong trào của hội đề ra. Công tác giáo dục tư tưởng và quán triệt các Nghị quyết của đảng các cấp được chú trọng. Hàng năm hội đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mở rộng ngành nghề để cho hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hơn.

PN Ha Son 2

PH Ha Son 3
Đại diện lãnh đạo xã Hạ Sơn và các tổ chức hội tặng hoa chúc mừng đại hội

Đến nay tổng số nguồn vốn do hội quản lý là hơn 6 tỷ đồng cho 138 hộ vay.Ngoài ra hội đã chỉ đạo xây dựng 21 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập từ 90 triệu đồng/ năm trở lên. Điển hình như mô hình nuôi dê của chị Nguyễn Thị Mạnh, nuôi trâu của chị Trương Thị Luân, mô hình trồng cao su, keo của chị Lê Thị thảo… Trong 5 năm hội đã giúp đỡ 7 hộ nghèo thoát nghèo góp phần làm giảm hộ nghèo xuống còn 24,7%..
Thực hiện cuộc vận động 5 không 3 sạch và phong trào dân vận khéo trong 5 năm qua, hội liên hiệp phụ nữ  Hạ Sơn đã xây dựng được con đường hoa tại xóm Xiểm, Long Sẹt, Cồn Tô, Lộc Sơn. Xây dựng và duy trì có hiệu quả các mô hình, các CLB như mô hình 5 không 3 sạch, CLB phụ nữ với pháp luật, phòng chống tạo hôn….
Phong trào “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, “phụ nữ tiết kiệm bản thân dành phần người khó”, “Xây dựng mái ấm tình thương”, Hội LHPN xã Hạ Sơn đã tổ chức quyên góp hơn 9,2 triệu và nhiều ngày công giúp đỡ sửa chữa 2 nhà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra Hội quyên góp được 18 triệu đồng và các nhu yếu phẩm ủng hộ phòng chống Covid 19 và đồng bào Miền Trung bị lũ lụt. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm chăm lo.
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nêu ra những nguyên nhân tồn tại để khắc phục qua đó thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

PN Ha Son 4
 Ban chấp hành khóa mới ra mắt và nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 4 đại biểu tiêu biểu dự đại hội hội LHPN huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

 Từ khóa: nhiệm kỳ, tiến hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm126
  • Hôm nay2,541
  • Tháng hiện tại575,694
  • Tổng lượt truy cập32,482,093
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây