Hội LHPN xã Châu Thái đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 13/04/2021 07:11
Sáng 9/4, Hội LHPN xã Châu Thái đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
PN chau thai 1
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội Hội LHPN xã Châu Thái

Trong nhiệm kỳ vừa qua,mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng cán bộ hội viên phụ nữ xã Châu Thái đã đoàn kết, cố gắng phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do hội phát động. Hội đã tổ chức quán triệt các Nghị quyết của đảng các cấp, của xã và của hội đến tận cán bộ hội viên; Tổ chức nhiều phong trào thi đua với nhiều cách làm hay, thiết thực hiệu quả góp phần nâng cao đời sống cho hội viên. Hội phụ nữ xã Châu Thái đã phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các lớp chuyển giao KHKT và nguồn vốn vay cho các hội viên. Đến nay tổng số nguồn vốn do hội quản lý là 15 tỷ đồng cho 372 hộ vay. Ngoài ra, hội còn vận động chị em huy động nguồn vốn giúp nhau không lấy lãi được 172 triệu đồng cho 157 chị vay, qua những hoạt động đó đã giúp đỡ được 5 chị hội viên thoát nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức quyên góp được gần 40 triệu đồng và hàng nghìn kg gạo giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 1 mô hình biến phế liệu giúp phụ nữ nghèo tại xóm Đồng Minh. Thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong 5 năm qua, đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức được 12 lớp đào tạo nghề cho hơn 420 hội viên. 

PN chau thai 2
Quang cảnh đại hội

Bên cạnh đó còn tổ chức quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm để cùng với huyện trong phòng chống Covid 19 và ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt. Đã xây dựng và nhân rộng được 27 mô hình, CLB gia đình 5 không 3 sạch, dân vận khéo và phòng chống tạo hôn với 1.250 thành viên tham gia, xây dựng 1 mô hình nhà sạch vườn đẹp, 6 đoạn đường nở hoa, 4 đoạn đường phụ nữ tự quản, xây dựng được 50 hố rác gia đình. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm chăm lo. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 98%.
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thăn nêu ra những tồn tại,yếu kém cần khắc phục để qua đó thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

PN chau thai 3
Các đại biểu quyết bầu Ban chấp hành hội LHPN khoá XXII
PN chau thai 4
 Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH hội phụ nữ xã Châu Thái khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 6 đại biểu đi dự đại hội hội LHPN huyện.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập135
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm132
  • Hôm nay2,677
  • Tháng hiện tại575,830
  • Tổng lượt truy cập32,482,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây