Hội LHPN xã Châu Hồng đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 01/06/2021 08:41
Sáng 29/5, Hội LHPN xã Châu Hồng đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
C Hong 1
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Hội liên hiệp phụ nữ xã Châu Hồng có 745 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng cán bộ hội viên phụ nữ xã Châu Hồng đã đoàn kết, cố gắng phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do hội phát động. Hội đã tập trung thực hiện đạt và vượt 11/12 chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2016-2021.

C Hong 2
Quang cảnh Đại hội

 Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế XĐGN, Hội phụ nữ xã Châu Hồng đã phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các lớp chuyển giao KHKT và nguồn vốn vay cho các hội viên. Đến nay tổng số nguồn vốn do hội quản lý là hơn 4 tỷ 869 triệu đồng cho 104 hộ vay. Ngoài ra, hội còn vận động chị em huy động nguồn vốn giúp nhau không lấy lãi được hơn 553 triệu đồng cho 284 chị vay. Từ những hoạt động đó hội đã giúp 6 hộ đạt 8 tiêu chí và 3 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều. Đến nay toàn hội phụ nữ xã Châu Hồng có 64% hộ đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch, vượt 4% chỉ tiêu NQ.
Trong nhiệm kỳ qua, với phương châm ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội và phong trào 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, phụ nữ tiết kiệm bản thân dành phần người khó, đồng hành cùng phụ nghèo hội phụ nữ xã Châu Hồng đã tổ chức quyên góp được gần 193 triệu đồng và hàng nghìn kg gạo, ngày công giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn, tặng 113 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.  Bên cạnh đó còn tổ chức quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm để cùng với huyện trong phòng chống Covid 19 và ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt. Định kỳ hàng tháng thực hiện dọn vệ sinh mô trường, thành lập và duy trì hoạt động mô hình chi hội tự nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng NTM và đoạn đường xanh sạch đẹp do chi hội phụ nữ tự quản. Hướng dẫn hỗ trợ hội viên xây nhà tiêu hợp vệ sinh, sử dụng nước hợp vệ sinh môi trường. Tích cực thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Trong nhiệm kỳ hội đã xây dựng và nhân rộng được 34 mô hình, CLB  về gia đình 5 không 3 sạch, dân vận khéo và phòng chống tạo hôn. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm chăm lo. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 94,2%, đã giới thiệu và kết nạp đảng cho 17 hội viên.
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thăn nêu ra những tồn tại,yếu kém cần khắc phục để  nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn.

C Hong 4
Các đại biểu biểu quyết bầu ban chấp hành khoá mới.
C Hong 5
 Ban chấp hành khoá mới ra mắt và nhận nhiệm vụ
C Hong 6
Đại diện lãnh đạo hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp và lãnh đạo xã Châu Hồng chúc mừng ban chấp hành hội phụ nữ xã khoá mới

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH hội phụ nữ xã Châu Hồng khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 5 đại biểu tiêu biểu dự đại hội hội LHPN huyện trơng thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay8,326
  • Tháng hiện tại53,286
  • Tổng lượt truy cập33,732,795
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây