Hội LHPN Châu Quang đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 28/04/2021 14:10
Sáng 26/4, Hội LHPN xã Châu Quang đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.

PN CQ 1

PN CQ 2
Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội hội LHPN xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội LHPN xã Châu Quang tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, “Xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch", rèn luyện phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" được Hội triển khai đồng bộ. Trong xây dựng Nông thôn mới, hội viên phụ nữ xã đã tích cực tham gia các hoạt động: tự nguyện hiến đất, làm đường giao thông, tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm và vệ sinh công cộng, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa trong khu dân cư để cải tạo cảnh quan môi trường. Đến nay, toàn xã có 87,3% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí, vượt so với chỉ tiêu NQ. Trong nhiệm kỳ, Hội đã xây dựng được các tuyến đường nở hoa tại các chi hội. Để giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình cùng với quản lý hiệu quả nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội LHPN xã đã vận động hội viên thực hành tiết kiệm tạo nguồn vốn tại chỗ. Hiện tại, tổng dư nợ các nguồn vốn do Hội quản lý là trên 10 tỷ đồng, giải quyết cho 260 hội viên vay phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

PN CQ 3
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Cùng đó, Hội đã duy trì và phát triển nguồn vốn tại chỗ tại 20 chi hội với tổng số tiền là hơn 410 triệu đồng cho 316 lượt chị em vay không lấy lãi để đầu tư phát triển kinh tế. Thông qua các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình đã có nhiều chị em thoát nghèo. Thực hiện cuộc vận động “Mái ấm tình thương” Hội đã quên góp và hỗ trợ xây dựng được 3 nhà mấm tình thương cho hội viên nghèo.Các hoạt động tương thân tương ái, nhân đạo từ thiện luôn được hội chăm lo. Trong nhiệm kỳ qua Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được quan tâm. Hội đã giới thiệu 18 hội viên cho đảng kết nạp.  Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã Châu Quang đã được các cấp hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được khen thưởng
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nêu ra những nguyên nhân tồn tại để khắc phục qua đó thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

PN CQ 4
Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành hội LHPN xã Châu Quang khoá XXIV và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH hội phụ nữ xã Châu Quang khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu các đại biểu tiêu biểu dự đại hội hội LHPN huyện.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,973
  • Tháng hiện tại575,126
  • Tổng lượt truy cập32,481,525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây