Hội cựu chiến binh Quỳ Hợp với nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội

Thứ bảy - 05/09/2020 08:33
Trong những năm qua, cùng với việc tham gia thực hiện các phong trào, hoạt động của hội, Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, tạo điều kiện cho hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ông Trương Văn Huy, hội viên cựu chiến binh ở bản Muộng, xã Châu Thái thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Xét thấy hoàn cảnh gia đình ông Huy gặp nhiều khó khăn, ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa do bản thân ông tuổi cao, mắc bệnh hiểm nghèo nên Hội CCB xã Châu Thái đã tham mưu đề xuất với hội CCB huyện hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để giúp đỡ gia đình CCB Trương Văn Huy xây ngôi nhà mới. Ngoài số tiền trên, hội viên Hội CCB xã Châu Thái cùng Ban cán sự bản Muộng đã hỗ trợ, đóng góp ngày công giúp gia đình ông  sớm có nhà mới. ông Huy vui mừng chia sẻ: “Được hỗ trợ hội CCB huyện Quỳ Hợp tôi rất cảm động, cảm ơn. Trước đây nhà dột nát, mưa bão cũng vào hôm nay được nhà mới huyện hỗ trợ tôi rất cảm ơn và mừng hết sức”

CCB 1
Hội cựu chiến binh huyện đã vận động hội viên trong toàn huyện quyên góp tiền để xây dựng nhà ở cho ông Trương Văn Huy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Châu Thái, Quỳ Hợp

Hội cựu chiến binh xã Châu Thái có tổng 307 hội viên sinh hoạt ở 13 chi hội. Trong những năm qua, các hoạt động nghĩa tình đồng đội được hội đẩy mạnh như hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, góp quỹ xoá đói giảm nghèo để giúp nhau về vốn, cây con giống…. Ngoài vốn vay từ các tổ chức tín dụng, Hội  xã Châu Thái đã xây dựng được quỹ xoá đói giảm nghèo với tổng số tiền là 272 triệu cho 39 hội viên nghèo vay không lấy lãi để phát triển kinh tế, nhờ vậy, đời sống của hội viên cựu chiến binh ngày càng được ổn định hơn trước, từng bước góp phần giảm nghèo bền vững. Ông Vi Văn Vinh, Chủ tịch Hội CCB xã Châu Thái, Quỳ Hợp cho biết: “Hàng năm Hội CCB xã đều có kế hoạch giao về cho các xóm bản về các hoạt động tình thương tình nghĩa, gia đình khó khăn thì hội CCB xã luôn phối hợp với ban cán sự xóm để quan tâm đến những gia đình mà đang còn khó khăn. Đặc biệt hội CCB xã Châu Thái vay vốn uỷ thác với ngân hàng chính sách xã hội đảm bảo cuộc sống cho những hội viên đang gặp khó khăn. Ngoài ra còn có những hoạt động tương thân tương ái, gia đình hội viên giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu cho gia đình thì riêng hội CCB Châu Thái thì cũng có nhiều mô hình chăn nuôi, trồng rừng  … thì đến nay hội xã cũng cơ bản có nhà ở đảm bảo cho cuộc sống gia đình ”.
Hiện nay Hội cựu chiến binh huyện có 24 hội cơ sở xã thị trấn và 487 hội cơ sở các khối cơ quan với gần 5.800 hội viên. Đời sống của hội viên ngày càng được nâng lên, trong đó,  có trên 82% hội viên khá, giàu, hội viên CCB nghèo giảm còn 2,7%. Có được kết quả đó là nhờ sự đồng lòng, quyết tâm, chung tay của cán bộ, hội viên CCB toàn huyện đã thực hiện hiệu quả phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo, xóa nhà tạm bợ trong thời gian qua.
Ngoài ra,phong trào xây dựng quỹ Hội CCB được thực hiện tốt từ huyện đến cơ sở bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: nhận đất trồng cây, trồng rừng, cho nhau vay cây, con giống, tạo công ăn việc làm cho con em hội viên CCB, nạo vét kênh mương, làm đường giao thông liên xóm, giúp nhau ngày công,… Đến nay, 100% chi hội cơ sở có quỹ với mức bình quân từ 400 nghìn đồng/1 hội viên trở lên. Trên tinh thần đoàn kết, tương trợ, thông qua vận động, trong những năm qua, hội CCB huyện đã nhận được sự ủng hộ của hội viên, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp. Trung bình mỗi năm, Hội CCB huyện hỗ trợ xây từ 2 đến 3 nhà  tình nghĩa với mức hỗ trợ từ 50 đến 60 triệu đồng. Ông Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch hội CCB huyện Quỳ Hợp trao đổi thêm: “Trong những năm qua, hội CCB huyện luôn xây dựng các phong trào thi đua tham gia tích cực các phong trào đặc biệt là phong trào xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Trong những năm vừa qua thì được sự ủng hộ của các cấp thì đã xây dnj rất nhiều nhà tình nghĩa cho anh em hội viên nghèo, năm 2019, đầu năm 2020 thì để chào mừng thành lập đảng các cấp tiến tới đại hội 13 của đảng hội CCB huyện xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên của anh em góp và anh em hội CCB rất hưởng ứng. Phong trào được anh em tích cực, ngoài phong trào góp tiền ra thì anh em còn làm các mô hình phát triển kinh tế ”.

CCB 3
Năm 2019 Hội doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nhà cho gia đình  ông Lo Văn Ninh ở bản Quệ xã Châu Đình, Quỳ Hợp

Từ việc phát động xây dựng quỹ để giúp đỡ cho các hội viên CCB nghèo của hội cựu chiến binh Quỳ Hợp không chỉ là vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội đối với hội viên, mà còn là sự động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để các gia đình hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có thêm điều kiện để đầu tư, phát triển sản xuất, tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay10,961
  • Tháng hiện tại33,216
  • Tổng lượt truy cập25,195,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây