Hội CCB xã Minh Hợp đại hội điểm lần thứ VII

Thứ năm - 13/01/2022 11:43
Ngày 7/1/2022, Hội CCB xã Minh Hợp đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị điểm được Hội CCB huyện chọn đại hội điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm cấp cơ sở trong toàn huyện. Đồng chí Hồ sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Cán bộ và hội viên Hội CCB xã Minh Hợp đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.
 
ccb
Các đại biểu về dự Đại hội Cựu chiến binh xã Minh Hợp
Hội thường xuyên quán triệt cho cán bộ hội viên về chủ trương phát triển kinh tế, xã hội, XĐGN. Tích cực khai thác vay vốn từ các kênh, TW Hội, Ngân hàng nhà n­ước, Ngân hàng chính sách xã hội và huy động vốn nội lực trong cán bộ, hội viên. Nhiệm kỳ qua Hội đã huy động đ­ược hơn 6,3 tỷ đồng từ các nguồn cho cán bộ, hội viên vay phát triển kinh tế, có nhiều mô hình cho thu nhập cao từ 100 triệu đồng trở lên, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế của địa phương­. Tiêu biểu cho các mô hình kinh tế đó là mô hình trang trại, dịch vụ tổng hợp của đồng chí Trương Xuân Hợp hội viên CCB xóm Thọ Thành; mô hình sữa chữa máy cày của đồng chí Nguyễn Tĩnh Tuy hội viên CCB xóm Minh Tâm; mô hình dịch vụ ăn uống của đồng chí Trần Hữu Ngọc hội viên CCB xóm Minh Tâm, mô hình dịch vụ điện tử, điện lạnh của đồng chí Ngô Tiến Bình hội viên CCB xóm Minh Tân v.v. Hộ khá giàu tăng lên gần 80%, hộ nghèo chỉ còn 0,03%.

Năm 5 qua Hội đã tích cực thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động  như “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng xã văn hoá, cơ quan đơn vị văn hóa đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2017 có 95% gia đình hội viên CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, đến năm 2020 có 98,2%, tăng 3,2%.

Vận động CCB g­ương mẫu tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động tình nghĩa, xây dựng quỹ Hội và ủng hộ các loại quỹ đạt hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức việc đóng góp các loại quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ nhân đạo từ thiện, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ khuyết tật và trẻ em mồ côi, Quyên góp ủng hộ Miền trung lũ lụt, Quỹ VACXIN phòng chống dịch COVID 19, Ủng hộ nhân dân các vùng bị phong tỏa theo chỉ thị 16/CT-TTg của thủ tướng chính phủ...tổng số quỹ đạt được hơn 100 triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm góp sức cùng với toàn dân vượt qua đại dịch.
ccb1
Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên
Trong nhiệm kỳ hội xây mới được 32 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 1 tỷ 280 triệu đồng. Sửa chữa 45 nhà với tổng kinh phí 900 triệu đồng. Đến nay cơ bản hộ chính sách người có công của xã Minh Hợp có nhà ở ổn định. Công tác phát triển hội viên cũng được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được Hội 30 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã hiện nay lên 517 người. Hiện nay số hội viên CCB đương nhiệm đang tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở Minh Hợp từ xã đến xóm là 42 đồng chí, chiếm 17% so với cán bộ cùng cấp. Ngoài ra, Hội CCB cũng rất tích cực tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ  trong và ngoài nhà trường nhân ngày truyền thống…
ccb2
Lãnh đạo Hội CCB huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội.
Với những kết quả đạt được, Hội CCB xã Minh Hợp 4 năm liên tục đạt đơn vị TSVM,  năm 2018, 2019  được Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen.  Đại hội Hội CCB xã Minh Hợp đã bầu 14 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ  2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay18,226
  • Tháng hiện tại139,423
  • Tổng lượt truy cập32,678,426
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây