Hội CCB Minh Hợp đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm

Thứ sáu - 06/12/2019 08:15
Hội CCB Minh Hợp, Quỳ Hợp vừa đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30 ngày thành lập hội CCB Việt Nam, 30 ngày hội quốc phòng toàn dân 6/12/1989-6/12/2019, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2019.
m hop 1
Toàn cảnh tọa đàm kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành ngày càng vững mạnh của Hội CCB Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và tổ chức giao lưu các hoạt động văn hóa văn nghệ.

m hop2
Hội cựu chiến binh phát động cuộc thi viết báo tường chào mừng ngày kỷ niệm

Hiện nay Hội CCB xã Minh Hợp có 512 hội viên. Trong những năm qua, Hội CCB xã Minh Hợp đã luôn đẩy mạnh các hoạt động và phong trào của hội, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị. Quan tâm chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội liên quan đến hội CCB. Chăm lo phát triển kinh tế XĐGN, nâng cao đời sống cho hội viên. Đến nay, hội CCB Minh Hợp đã xây dựng được quỹ xóa đói giảm nghèo tại chi hội với số tiền 199,4 triệu đồng, quỹ nghĩa tình đồng đội được 3 triệu 200 nghìn đồng, số tiền này đã cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để đầu tư phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, hội CCB Minh Hợp còn vay vốn NHCSXH huyện với tổng dư nợ là 4 tỷ 435 triệu đồng cho các hội viên vay từ đó tỷ lệ hộ khá giàu tăng hàng năm , hộ nghèo giảm còn 2 hộ. Thực hiện toàn dân chung tay hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng NTM, hội đã tổ chức vận động mỗi hội viên quyên góp từ 450 nghìn đồng trở lên để xây dựng đường giao thông và cơ sở vật chất cho xã, xóm. Hàng năm vào các ngày lễ như 30/4, 27/7…hội đã phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức nói chuyện truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ tại các trường học.
Dịp này có 42 đồng chí CCB được tặng kỷ niệm chương vì đã có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và hoạt động của hội.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm103
  • Hôm nay9,372
  • Tháng hiện tại298,827
  • Tổng lượt truy cập21,101,372
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây