Đồng chí Nguyễn Đình Tùng vui ngày Hội đoàn kết dân tộc với nhân dân bản Tạt

Thứ năm - 14/11/2019 08:15
Sáng 12/11, bản Tạt, xã Yên Hợp tổ chức ngày Hội đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống mặt trận dân tuộc thống nhất Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện về chung vui ngày hội với bà con nhân dân bản Tạt.
XOM TAT DDK 1
Văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết

Bản Tạt hiện có 102 hộ 428 khẩu, phần lớn là người đồng bào Thái, sinh sống chủ yếu từ sản xuất ngành nông lâm nghiệp.
Trong năm qua, cán bộ và nhân dân bản Tạt đã luôn tích cực nỗ lực thi đua thực hiện có hiệu các phong trào và các cuộc vận động do các cấp phát động. Trong đó, đã làm tốt phong trào phát triển kinh tế và 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng đời sống nhân dân ngày càng phát triển, bộ mặt bản làng ngày càng đổi mới đi lên. Trong phát triển kinh tế, bản Tạt đã vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển các gia trại, trang trại, dịch vụ kinh doanh. Đến nay, toàn bản chỉ còn 38% hộ nghèo, tỷ lệ hộ khá chiếm 20%, giàu. Các hộ dân đã thực hiện tốt việc di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm nhà sàn. Tỷ lệ dân được nghe phát thanh và xem truyền hình năm 2018 đạt 95%. Tỷ lệ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 100% và 100% cháu trong độ tuổi đến trường. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 31%. Thu nhập bình quân đầu người ở xóm Tạt đạt gần 17 triệu đồng/người/năm.

XOM TAT DDK 2
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu biểu dương bản Tạt

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết ở bản Tạt, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà nhân dân bản Tạt đã đạt được trong năm 2019. Trong thời gian tới, cấp ủy địa phương cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy vai trò của các ngành trong phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân bằng việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bản tiếp tục phát huy nội lực, hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương; tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh…

XOM TAT DDK 3
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng tặng hoa quà chúc mừng nhân dân bản Tạt
XOM TAT DDK 4
 Đồng chí Nguyễn Đình Tùng trao hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở bản Tạt
XOM TAT DDK 5
MTTQ huyện trao quà cho các hộ nghèo ở xóm bản Tạt

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao 1 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho hộ nghèo ử bản Tạt từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ huyện. Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo ở bản Tạt và UBND xã Yên Hợp đã tặng các suất quà cho các hộ nghèo ở bản Tạt.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay8,987
  • Tháng hiện tại129,932
  • Tổng lượt truy cập23,618,214
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây