Đồng chí Cao Đức Trung, dự ngày hội đại đoàn kết bản Khột Xài Liên Hợp

Thứ tư - 11/11/2020 15:13
Sáng 10/11, đồng chí Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện uỷ và các đồng chí UVBTV Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trương Thị Hà, PCT HĐND huyện đã đến dự ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân bản Khột Xài, xã Liên Hợp.

DDK Lien Hop 2
 

DDK Lien Hop 1
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm 2020, thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về sát nhập các xóm, bản khu dân cư bản Khột và bản Na Xai đã được sát nhập lấy tên là bản Khột Xài. Sau khi sát nhập bản có 158 hộ,  632 nhân khẩu, dân tộc thái chiếm 99,5%. Trong những năm qua, mặc dù là bản ở xã vùng sâu, xa của huyện, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân dân bản Khột Xài đã đoàn kết cùng nhau để xây dựng đời sống kinh tế gia đình và làng bản ngày càng phát triển. Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 20,2 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 21,5%. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, sử dụng điện lưới và có các phương tiện nghe nhìn. Tỷ lệ gia đình văn hoá là 74,6%. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường.

DDK Lien Hop 3
Toàn cảnh buổi lễ ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Nhân dân trong bản đều thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, tiếp tục phát huy các giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc... Phong trào uống nước nhớ nguồn được nhân dân đồng tình hưởng ứng, trong năm, BCS bản đã tổ chức quyên góp ủng hộ được gần 2 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian luôn được tổ chức sôi nổi trong những dịp lễ hội của quê hương, đất nước, tết cổ truyền của dân tộc.

DDK Lien Hop 4
Đồng chí Cao Đức trung, PBT thường trực huyện uỷ phát biểu chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân bản Khột Xài
DDK Lien Hop 5
Đồng chí Cao Đức trung, PBT thường trực huyện uỷ và đồng chí Trương Thị Hà, PCT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân bản Khột Xài

Tại ngày hội đồng chí Cao Đức trung, PBT thường trực huyện uỷ đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ khu dân cư bản Khột Xài đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí Phó bí thư thường trực huyện uỷ cũng mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân bản Khột Xài tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau vượt qua khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Dịp này đồng chí Cao Đức trung, PBT thường trực huyện uỷ đã trao 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Vi Văn Thành, bản Quắn Liên Hợp là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và Uỷ ban nhân dân xã Liên Hợp đã khen thưởng cho các gia đình đạt gia đình văn hoá.

DDK Lien Hop 6
Đồng chí Cao Đức trung, PBT thường trực huyện uỷ và đồng chí Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ  huyện trao 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Vi Văn Thành, bản Quắn.
DDK Lien Hop 7
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại nhà văn hoá bản Khột Xài

Sau phần lễ nhân dân bản Khột Xài đã tham gia các hoạt động phần hội sôi nổi như văn nghệ, đánh cồng chiềng và các trò chơi dân gian tạo không khí phấn khởi của ngày hội.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay2,444
  • Tháng hiện tại561,540
  • Tổng lượt truy cập31,304,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây