Bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết và trao 2 sổ tiết kiệm cho 2 hộ nghèo

Thứ ba - 08/05/2018 05:21
Chiều ngày 7/5, Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết và trao 2 sổ tiết kiệm cho 2 hộ nghèo tại xã Châu Cường và Châu Thái, trị giá 200 triệu đồng.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp, đại diện lãnh đạo các ban của huyện ủy, Phòng LĐTBXH, mặt trận Tổ Quốc huyện và lãnh đạo của 2 xã Châu Cường, Châu Thái đã về dự lễ bàn giao.

TRAO NHA DOAN KET4


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy trao 100 triệu đồng tiền làm nhà
và sổ tiết kiệm cho gia đình em Hương, xã Châu Cường

Tại xã Châu Cường đoàn đã tổ chức làm lễ bàn giao nhà cho gia đình cháu Vi Thị Thanh Hương ở Bản Nhọi. Hoàn cảnh gia đình cháu Vi Thị Thanh Hương, rất khó khăn mồ côi cả cha lẫn mẹ. Bản thân em Hương phải cáng đáng việc gia đình lo cho 2 em ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó trong thời gian qua 3 chị em Hương nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của chính quyền các cấp và lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp.

Ngôi nhà hiện tại của 3 chị em Hương


Ngôi nhà hiện tại của 3 chị em Hương

Đặc biệt sau đợt kêu gọi ủng hộ người nghèo dịp tết nguyên Đán Mậu Tuất, do Bí thư  Huyện ủy Quỳ Hợp kêu gọi đã có nhiểu cơ quan doanh nghiệp ủng hộ. Thông qua chương trình Công ty TNHH Toàn Thắng đã hỗ trợ gia đình em Hương 100 triệu đồng để nâng cấp, sữa chữa lại ngôi nhà đại đoàn kết. Sau một thời gian thi công ngôi nhà 2 gian, có đầy đủ giàn mát, tường rào đã hoàn thành với tổng giá trị là 52 triệu đồng, còn lại 48 triệu đồng chuyển thành sổ tiết kiệm đã được trao cho gia đình em Hương để lo cho các em ăn học.

Trao 100 triệu đồng tiền làm nhà và sổ tiết kiệm cho gia đình anh Lương Văn Cầu ở xã Châu Thái


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy trao 100 triệu đồng tiền làm nhà
và sổ tiết kiệm cho gia đình anh Lương Văn Cầu ở xã Châu Thái

Tại xã Châu Thái, cũng thông qua chương trình ủng hộ vì người nghèo này, Công ty TNHH Toàn Thắng cũng đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình anh Lương Văn Cầu ở bản Đồng Minh xã Châu Thái là hộ đơn thân, ốm đau bệnh tật. Ngôi nhà cấp 4, hai gian có diện tích sử dụng 36m2, trị giá 80 triệu đồng đã được hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao cho gia đình anh Cầu. Số tiền còn lại 20 triệu đồng được chuyển thành sổ tiết kiệm để anh Cầu sử dụng khi ốm đau phải đi bệnh viện.

Ngôi nhà mới 2 gian trị giá 80 triệu đồng của gia đình anh Cầu


Ngôi nhà mới 2 gian trị giá 80 triệu đồng của gia đình anh Cầu

Với sự chung tay góp sức của Công ty TNHH Toàn Thắng, sự lãnh đạo chỉ đạo của chính quyền địa phương đã giúp cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Châu Cường và Châu Thái có nhà mới để ổn định cuộc sống yên tâm học tập và vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây