Bản Ạng vui hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thứ sáu - 13/11/2020 11:13
Sáng 12/11, cán bộ và nhân dân Bản Ạng, xã Châu Quang đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2020.
Về chung vui ngày hội có các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Châu Quang cùng bà con nhân dân bản Ạng.

Bản Ạng có 125 hộ với 479 nhân khẩu với 2 dân tộc anh em kinh, thái cùng sinh sống, trong đó 67% đồng bào là dân tộc Thái.

ban ạng 1
 

ban ạng 3
 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội.

Trong những năm qua, Ban Công tác Mặt trận bản Ạng đã vận động bà con nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy và nghị quyết của Chi bộ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự thôn xóm, giảm nghèo bền vững và hoạt động của mặt trận Tổ quốc các cấp năm 2020.

ban ạng 4
Các đại biểu tham dự ngày hội đại đoàn kết cùng nhân dân bản Ạng.

Đến nay, bản có tỷ lệ hộ khá, giàu 85 hộ, hộ nghèo giảm còn 3%. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 92%. 100% học sinh trong độ tuổi đến trường, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; Mỗi hộ gia đình đều có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng khu dân cư lành mạnh, an toàn...

ban ạng 5
Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân bản Ạng.

Phong trào đoàn kết phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững được quan tâm chú trọng. Đã vận động nông dân phát triển kinh tế vườn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát huy nghề phụ để đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho hộ gia đình.Tiêu biểu về mô hình phát triển kinh tế là hộ gia đình ông Lưu Đức Bảy có thu nhập hàng năm trên 1 tỷ đồng, ông Vi Thanh Nam có thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

ban ạng 6
 

ban ạng 7
 Lãnh đạo xã Châu Quang tặng hoa, quà chúc mừng và trao tặng các suất quà cho hộ nghèo ở bản Ạng

          Về vận động nhân dân hiến đất, góp công xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, trong năm đã bê tông kiên cố được 2,8km đường trị giá hơn 1,4 tỷ đồng, trong đó nhân dân bản Ạng đã đóng góp với số tiền 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân đóng góp, ủng hộ mừng thọ đầu xuân 8 triệu đồng, ủng hộ quà tết 2 triệu đồng, ủng hộ chống đại dịch Covid-19 được 4,5 triệu đồng và ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt được số tiền 6 triệu đồng...
Tại ngày hội, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Châu Quang đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân bản Ạng và trao tặng 5 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ban ạng 8
Ban công tác Mặt trận bản Ạng khen thưởng cho 6 hộ gia đình tiêu biểu.

Dịp này, Ban công tác MT bản Ạng cũng đã khen thưởng cho 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay6,125
  • Tháng hiện tại351,070
  • Tổng lượt truy cập25,133,476
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây