Xóm Châu Quê, xã Châu Đình tổ chức ngày hội ĐĐK

Thứ tư - 15/11/2017 19:56

Xóm Châu Quê, xã Châu Đình tổ chức ngày hội ĐĐK

Xóm Châu Quê, xã Châu Đình tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và kỷ niệm 20 năm xóm đón nhận danh hiệu văn hóa 1967-2017.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 
Xóm Châu Quê, xã Châu Đình có 62 hộ với 239 khẩu. Trong những năm qua, bà con nhân dân  trong xóm đã nỗ lực đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế nên đời sống ngày càng được ổn định hơn. Hiện nay xóm Châu Quê có gần 30% hộ khá, hộ nghèo hiện còn 29 hộ. 100% hộ có điện và được dùng nước sạch, hơn 80% số hộ có công trình vệ sinh theo đúng quy định. Hệ thống chuồng trại được xây dựng kiên cố, không gây ô nhiễm môi trường. Bà con nhân dân trong bản luôn thực hiện nghiêm túc các quy ước, hương ước của xóm. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được mọi người dân tham gia nhiệt tình. Công tác DS-KHHGĐ được xóm quan tâm. Trong nhiều năm liên tục xóm không có người sinh con thứ 3. Có 80% hộ đạt gia đình văn hoá. Con em trong độ tuổi đều được đến trường đầy đủ. Các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đều thực hiện tốt. Các loại thuế quỹ được bà con thu nộp kịp thời, đúng quy định. Các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và TNXH; đặc biệt là tệ nạn ma tuý dần được đẩy lùi. Quốc phòng an ninh được đảm bảo và giữ vững.Tại buổi lễ  UBMTTQ xã đã  trao tặng 2 suất quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 
Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua sẽ động lực để nhân dân trong xóm tiếp tục cùng nhau đoàn kết gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để lao động sản xuất, phát triển kinh tế, XĐGN... thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn Minh”

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây