Tọa đàm kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Thứ hai - 22/10/2012 05:36
Sáng ngày 19/10, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPNVN(20/10/1930-20/10/2012) và 2 năm ngày phụ nữ VN. Đ/c Hủn Vi Minh, Phó BTTT huyện ủy, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy đã đến dự.
Sau khai mạc của đồng chí Ngô Thị Hiên, Chủ tịch hội, đ/c Trương Thị Thanh, PCT hội LHPN huyện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 82 năm ngày thành lập Hội LHPNVN, 49 năm phát triển và trưởng thành của Hội LHPN huyện nhà.
 
Cùng với sự phát triển chung của phụ nữ cả nước, hội phụ nữ huyện Quỳ Hợp không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Ngày mới thành lập số lượng hội viên trong toàn huyện mới chỉ có 1.200 người và 2 cán bộ chuyên trách thì đến nay đã có hơn 16.000 hội viên sinh hoạt ở 21 xã, thị trấn và 282 chi hội. Hội phụ nữ các cấp đã đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH được 88 tỷ đồng cho 4.816 lượt chị em vay vốn để phát triển kinh tế, XĐGN, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 21% tính đến tháng 9 năm 2012.   
 

(Đồng chí Hủn Vi Minh, Phó BTTT Huyện ủy trao thưởng cho 2 thí sinh đạt giải nhì là cán bộ Hội LHPN huyện)
 
Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” được các cấp hội nhiệt tình hưởng ứng thông qua các phong trào như “Hũ gạo, ống tiền tiết kiệm” “Sửa chữa xây dựng mái ấm tình thương”. Từ phong trào sau 3 năm phát động đã các cấp hội đã hỗ trợ xây dựng được 11 nhà, sửa chữa được 30 nhà cho hội viên nghèo. Ngoài ra còn hỗ trợ đột suất và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền là hơn 300 triệu đồng.
 
Tỷ lệ chị em phụ nữ tham gia cấp ủy các cấp ngày càng tăng. Hiện nay toàn huyện có 2 chị là UVBTV, 6 UVBCH đảng bộ huyện, 17 chị là lãnh đạo chủ chốt trưởng, phó các phòng ban và các ban ngành đoàn thể cấp huyện. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy khóa XVIII là 16,2%, HĐND huyện khóa XVII là 30%. Trên lĩnh vực được phân công các chị đã không ngừng phấn đấu góp phần vào thành tích chung của huyện nhà.
 

(Đồng chí Ngân Thụ Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cuộc thi viết về những tấm gương tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang)
 
Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, các cấp hội LHPN ở Quỳ Hợp đã được tặng 46 bằng khen. 22 đồng chí lãnh đạo và hơn 100 chị được TW
Hội LHPNVN tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ.
 
Tại buổi tọa đàm Hội LHPN huyện đã trao 11 giải thưởng cho 11 cá nhân tham gia cuộc thi viết về những tấm gương tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang do TW hội LHPNVN phát động.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây