Một thanh niên người Thái đang cần sự giúp đỡ

Thứ ba - 11/07/2017 21:07

Một thanh niên người Thái đang cần sự giúp đỡ

27 tuổi với biết bao ước mơ và hoài bão phía trước đang chờ em Lương Văn Quý ở bản Hang, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp chưa kịp thực hiện thì tai nạn ập đến làm em bị liệt phải nằm một chỗ, mọi việc trong nhà nay chỉ biết trông vào mẹ già năm nay đã ngoài 61 tuổi.
Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm, một mình mẹ Lương Thị Hoa nuôi 4 anh em ăn học. Đến tuổi trưởng thành, anh trai và 2 chị gái lập gia đình xa còn Quý là con trai út nên 2 mẹ con ở với nhau. Sau khi tốt nghiệp THPT năm 2009, Quý đi bộ đội ở Sư 320 tại Đô Lương, đến năm 2011 hết nghĩa vụ trở về địa phương, Quý được các bạn đoàn viên tín nhiệm bầu làm bí thư Chi đoàn xóm Hang. Đầu năm 2016, khi đi làm ở đồi keo do trượt chân Quý bị ngã gây dập tủy cột sống, bị liệt phải nằm một chỗ nên tất cả mọi sinh hoạt: tắm rửa, ăn uống, thậm chí vệ sinh…đều phải dựa vào mẹ. Mẹ Quý cũng đã vay mượn anh em họ hàng 30 triệu đồng để Quý được làm phẫu thuật tại bệnh viện Ba Lan. Hết tiền chữa bệnh, mẹ chỉ biết đưa Qúy về nhà nằm. Lúc xin về, bác sĩ dặn phải trở lại bệnh viện kiểm tra, chữa trị nhiều nhưng nhà Quý quá nghèo không có tiền để đến viện chữa bệnh.

Nhà nghèo, thu nhập chính chỉ từ 2 sào ruộng song từ ngày em phải nàm một chỗ mẹ của em cũng phải nghỉ ở nhà để chăm Quý, bản thân mẹ Quý lại bị bệnh tim.
 


 Em Lương Văn Quý nằm liệt giường sau tai nạn

 
Nhìn Quý nằm bất lực trên giường, chúng tôi không khỏi xót sa, đang trẻ, tương lai phía trước song tâm sự với chúng tôi Quý buồn trĩu nặng nói “em không thể làm việc để giúp mẹ trả hết nợ đã vay ngân hàng chính sách huyện khi làm nhà 167. Làm con không chăm sóc được mẹ còn để mẹ phải lo cho em…”
 


Các bạn đoàn viên thanh niên xã Châu Thành làm cầu tạm giúp gia đình em Quý

 
Sau khi được biết hoàn cảnh của đoàn viên Lương Văn Quý, BTV huyện đoàn Quỳ Hợp, cá nhân Bí thư huyện Đoàn và Chi đoàn Viên thông đã đến động viên và trao em số tiền 1,5 triệu đồng. Các bạn đoàn viên thanh niên xã Châu Thành đã tổ chức làm cầu tạm qua suối để giúp gia đình em đi lại được thuận tiện.

Bạn đọc quan tâm, giúp chàng trai người Thái nghèo có điều kiện chữa bệnh xin liên hệ địa chỉ em Lương Văn Quý ở bản Hang hoặc Ban chấp hành xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây