Hội phụ nữ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Thứ ba - 09/01/2018 19:59

Hội phụ nữ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội phụ nữ huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Trong năm 2017 Hội LHPN huyện và cơ sở đã bám sát Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 02 cuộc vận động “rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trong, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó có các hoạt động nổi bật đó là: Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho 2 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Xuân và Thọ Hợp; Vận động cán bộ, hội viên quyên góp được hơn 9.800kg gạo, gần 10.000 bó củi, trên 1.800 ngày công và hơn 237 triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ cho 579 chị em phụ nữ trong toàn huyện.Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2017.
 
Cùng với thực hiện tốt các cuộc vận động, hội PN các cấp đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế với số vốn đang quản lý là gần 139 tỷ đồng cho 4.934 thành viên vay. Chỉ đạo xây dựng mô hình “ Nữ sản xuất kinh doanh nhỏ” tại xã Nghĩa Xuân với 25 thành viên tham gia; Trong năm các cấp hội đã phối hợp với Trường trung câp nghề thủ công Công nghiệp tỉnh Nghệ An mở 5 lớp học nghề thổ cẩm tại xã Châu Thái, Châu Đình và Nam Sơn với 175 chị tham gia...Với những kết quả đạt được, năm 2017 Hội PN huyện đã được Hội LHPN tỉnh Nghệ An xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 12/22 đơn vị cơ quan, xã, thị trấn và 215/288 chi hội được xếp loại vững mạnh.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh, ủy viên BTV, chánh văn phòng Hội phụ nữ tỉnh và đồng chí Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận huyện ủy phát biểu chủ đạo tại hội nghị.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân tồn tại, đồng thời tập trung bàn giải pháp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2018 với những chỉ tiêu cụ thể thiết thực nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.Các tập thể, cá nhân được Hội phụ nữ tỉnh, huyện khen thưởng tại hội nghị.

 
Dịp này, có 2 tập thể 1 cá nhân được Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 25 tập thể, 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017.

Tác giả bài viết: Nhật Minh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây